Vật lí 10 Bài tập về ròng rọc

Trai Họ Nguyễn

Học sinh tiêu biểu
Thành viên
27 Tháng hai 2017
3,619
3,889
718
23
Hải Dương
THPT Nguyễn Trãi
View attachment 89960 cho em hỏi câu 9 làm sao ạk. Em đag cần rất gấp. Mong mọi người giải hộ e. E cảm ơn nhiều :)
khi lx cân =
upload_2018-11-21_21-40-20.png
chọn 2 chiều dương theo 2 cđ của 2 bên khi này coi rr như đứng yên
chiều dương hưỡng xuống
[tex](m2+m3)g-T=(m2+m3).a[/tex]
[tex]m1g-T=m1a[/tex]
giải ra a
=> T
[tex]Fđh=2T=k.\Delta l[/tex]
c) sau khi đứt dây hệ rơi tự do
m1 đang cđ đi lên vs vận tốc v1=a.t
=> sau đấy nó chịu gia tốc trọng trường
[tex]v1^{2}-0=2gs[/tex]
=> s
còn hệ lò xo co lại
hệ 2,3 rơi tự do vs vận tốc đầu v23=v1
 
Top Bottom