![](https://blog.hocmai.vn/wp-content/uploads/2017/07/hot.gif)
![](https://blog.hocmai.vn/wp-content/uploads/2017/07/hot.gif)
. Nếu lấy gia tốc rơi tự do là g = 10 m/s2 thì tốc độ trung bình vtb của một vật trong chuyển động rơi tự do từ độ cao 20 m xuống tới đất sẽ là bao nhiêu ?
(sbt lý 10 )
(sbt lý 10 )
bn timd thời gian theo công thức quãng đường. Nếu lấy gia tốc rơi tự do là g = 10 m/s2 thì tốc độ trung bình vtb của một vật trong chuyển động rơi tự do từ độ cao 20 m xuống tới đất sẽ là bao nhiêu ?
(sbt lý 10 )
tốc độ trb tính kiểu j ạbn timd thời gian theo công thức quãng đường
Tốc đọ trung bình là h/t bằng 10 ms nha bn
[tex]s=\frac{1}{2}gt^{2}\Leftrightarrow ...\Rightarrow t=...[/tex]. Nếu lấy gia tốc rơi tự do là g = 10 m/s2 thì tốc độ trung bình vtb của một vật trong chuyển động rơi tự do từ độ cao 20 m xuống tới đất sẽ là bao nhiêu ?
(sbt lý 10 )
Ta có [tex]s= v0t+\frac{1}{2}gt^{2}[/tex]tốc độ trb tính kiểu j ạ
t = 2 , nếu suy ra v thì v = 20 chứ[tex]s=\frac{1}{2}gt^{2}\Leftrightarrow ...\Rightarrow t=...[/tex]
[tex]v=gt=...[/tex]
Ta có [tex]s= v0t+\frac{1}{2}gt^{2}[/tex]
Theo bài ra ta có :[tex] 20= \frac{1}{2}*10*t^{2}[/tex] [tex]\Rightarrow t= 2[/tex]
đó là v lúc chạm đất mk bn ....đề hỏi vận tốc trung bìnht = 2 , nếu suy ra v thì v = 20 chứ
bn lấy H /ttốc độ trb tính kiểu j ạ