Bài tập về quỹ tích

M

minhanh171

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

"Góc sút"của quả phạt đền 11 mét là bao nhiêu độ ? Biết rằng chiều rộng cầu môn là 7,32 m. Hãy chỉ ra hai vị trí khác trên sân có cùng "góc sút" như quả phạt đền 11 mét.
Mọi người vẽ hình giúp mình nữa nhé!
 
P

pe_lun_hp

"Góc sút"của quả phạt đền 11 mét là bao nhiêu độ ? Biết rằng chiều rộng cầu môn là 7,32 m. Hãy chỉ ra hai vị trí khác trên sân có cùng "góc sút" như quả phạt đền 11 mét.

Gọi AB là chiều dài cầu môn

C là điểm đặt quả phạt đền.

Bề ngang cầu môn là AB thì C nằm trên đường trung trực của AB. ( ABC cân tại C)

Dựng đường cao CH.

$tanCHA = \dfrac{AH}{HC} = \dfrac{3,66}{11} \approx 0,33$

$\Rightarrow \widehat{HCA} = SHIET - tan - 0,33$

Vậy $\widehat{ACB} = 2\widehat{HCA} = ?$

Vậy vẽ cung chứa góc ? dựng trên đoạn AB, bất kì điểm nào trên cung vừa vẽ cũng có góc sút 11m

picture.php
 
Top Bottom