Toán Bài tập về quy tắc đếm

Yuuta Akayami

Học sinh
Thành viên
22 Tháng sáu 2017
18
3
21
TP Hồ Chí Minh

rikahoang

Học sinh tiến bộ
Thành viên
6 Tháng một 2016
224
117
189
24
BRVT
1. Từ 0 đến 9 có 5 số chẵn : 0,2,4,6,8
- Chon chữ số thứ nhất : có 4 cách chọn ( bỏ số 0)
- chọn chữ số thứ 2 có 4 cách chon
- Chọn chữ số thứ 3 có 3 cách chọn
=> có 4.4.3=48 số thỏa ycbt
2.
- Xếp số 3 vào 1 trong 4 vị trí có 4 cách
- chọn 3 số trong 8 số còn lại có [tex]_{3}^{8}\textrm{C}[/tex] cách
- Xếp 3 số đó vào 3 vị trí còn lại có 3! cách
=> có 4.[tex]_{3}^{8}\textrm{C}[/tex] cách.3!=1344 số
 

orangery

Học sinh tiến bộ
Thành viên
25 Tháng mười hai 2015
422
357
229
20
Quảng Nam
$\color{green}{\text{C-o-s-mos}}$
Cách 2 bài 2 :
Số số có 4 chữ số khác nhau :
$9.8.7.6 = 3024$ (số)
Số số có 4 chữ số khác nhau trong đó không có số 3 nào :
$8.7.6.5=1680$(số)
Số số có 4 chữ số khác nhau và luôn có mặt chữ số 3 là:
$3024-1680=1344$(số)
 
Top Bottom