Toán 6 Bài tập về quy đồng mẫu số phân số

Only Normal

Bá tước Halloween|Cựu TMod Toán
HV CLB Hóa học vui
Thành viên
5 Tháng hai 2020
2,765
4,806
531
Hà Nội
THCS Quang Minh
[tex]A =\frac{1000^{9}+2}{1000^{9}-1}= \frac{1000^{9}-1+3}{1000^{9}-1}+\frac{3}{1000^{9}-1}= 1 + \frac{3}{1000^{9}-1}[/tex]
[tex]B=\frac{1000^{9}+1}{1000^{9}-2}=\frac{1000^{9}-2 +3}{1000^{9}-2}=\frac{1000^{9-2}}{1000^{9}-2}+\frac{3}{1000^{9}-2}= 1 + \frac{3}{1000^{9}-2}[/tex]
Vì : [tex]1000^9-1>1000^9-2\Rightarrow \frac{3}{1000^9-1}<\frac{3}{1000^9-2}\Rightarrow 1+\frac{3}{1000^9-1}< 1 +\frac{3}{1000^9-2}[/tex]
Nhìn vào hai điều kiện trên , ta thấy
A<B


Vậy

A<B

P/S: Nếu sai hãy báo lại với mình nhé .
 
  • Like
Reactions: Nguyễn Chi Xuyên
Top Bottom