bài tập về quạt điện

S

seesky

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

một quạt điện có ghi 220V-88W nối tiếp với điện trở thuần vào mạng điện xoay chiều có U=380V. khi hoạt động đúng định mức thì hệ số công suất của quạt là 0,8. khi đó giá trị điện trở là?
đáp án là 361
giải chi tiết giùm mình với nhé!
 
H

haiafc1122

bạn chú ý nhé và thâm khảo bài này chủa tui
;ta có công suốt đèn là.p=uicos(f) <=>i=88/0,8.220=0,5(A)==>>R đèn=220/0,5=440
mà tổng trở Z=U/I=380/0,5=720(ôm) ==>>R=z-R đèn=720-440=280(ôm).
 
L

lonelystone612

1 người bạn đã giải cho m` như thế này: I=P/U.cosa= 0.5
U^2 = (220cosa + Ur)^2 + (220sina)^2
=> Ur = 180,336 V
=> R = Ur/I = 360.67 Ôm (xấp xỉ)
Bạn xem hiểu k? m` thì k hiểu :D
 
Z

z0_chippy_0z

1 người bạn đã giải cho m` như thế này: I=P/U.cosa= 0.5
U^2 = (220cosa + Ur)^2 + (220sina)^2
=> Ur = 180,336 V
=> R = Ur/I = 360.67 Ôm (xấp xỉ)
Bạn xem hiểu k? m` thì k hiểu :D

mình cũng ko hiểu , giải thích đi bạn .
bài này mình chỉ giải chậm chạp bằng tính toán đại số àh , vì quạt <=> cuộn dây điện trở r !
 
V

vinhhuynh90

Cách khác nè;
P=UI.cosa=> I=0,5(A). Mà P=R.I^2 => R(Quạt)=352(ôm) Mà: Cosa=R/Z => Z=440(Z này là tổng trở của quạt chưa có r). Vậy điện trở của các thành phần khác tiêu thụ điện trong quạt X^2=440^2-R^2 => X=264(ôm)

Và cuối cùng Z^2(toàn mạch)=(U/I)^2=760^2= (r+Rquat)^2+X^2 =====> r=361(ấp) =))
 
C

crykiss234

quạt coi như bộ phận có cuôn dây cảm va điện trở làm bt như các bài #
 
U

universal_key3456

bạn ơi , cho mình hỏi , mình dùng định lý hàm cosin , tính ra Ur = 532 vs Ur =-180,3 đâm ra loại nghiệm Ur=-180 nên tính k ra , bạn nào giải thích được k ?
 
L

linhwinter

lại đề thi năm ngoái nữa nè.
.........................................................................................................
 
Top Bottom