bài tập về quàn thể và nguyên phân

T

thanhhien1269

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

giúp em các câu này với

C[FONT=&quot]©u[/FONT]1. Ở người, nhóm máu A được quy định bởi kiểu gen IAIA, IAI0; nhóm máu B được quy định bởi kiểu gen IBIB, IBI0; nhóm máu O được quy định bởi kiểu gen I0I0; nhóm máu AB được quy định bởi kiểu gen IAIB. Trong quần thể 1000 người có 10 mang nhóm máu O, 350 người mang nhóm máu B. Số người mang nhóm máu AB trong quần thể người nói trên sẽ là:
A. 400 người. B. 350 người. C. 250 người. D. 450 người.
[FONT=&quot]C©u 2.[/FONT][FONT=&quot] [/FONT]Một tế bào sinh dục đực của ruồi dấm thực hiện nguyên phân một số lần để tạo ra nguyên liệu cho quá trình tạo giao tử, hiệu suất thụ tinh của tinh trùng là 3,125% và đã tạo ra được 4 hợp tử. Số lượng nhiễm sắc thể đơn cần cung cáp cho toàn bộ quá trình nói trên là:
A. 248. B. 512. C. 256. D. 504



Chỉ dùm cách giải luôn cảm ơn
 
T

thanhtruc3101

C©u 2.Một tế bào sinh dục đực của ruồi dấm thực hiện nguyên phân một số lần để tạo ra nguyên liệu cho quá trình tạo giao tử, hiệu suất thụ tinh của tinh trùng là 3,125% và đã tạo ra được 4 hợp tử. Số lượng nhiễm sắc thể đơn cần cung cáp cho toàn bộ quá trình nói trên là:
A. 248. B. 512. C. 256. D. 504
số tinh trùng tạo ra là: [TEX]\frac{4.100}{3,125}=128[/TEX]
số tế bào sinh tinh là: [TEX]\frac{128}{4}=32[/TEX]
số làn nguyên phân là:[TEX] 2^x=32 => x=5[/TEX]
số NST cần cung cấp cho cả quá trình trên là: [TEX](2^{x+1}-1)8=504[/TEX]
=> D
 
Last edited by a moderator:
N

nminh0109

giúp em các câu này với

C[FONT=&quot]©u[/FONT]1. Ở người, nhóm máu A được quy định bởi kiểu gen IAIA, IAI0; nhóm máu B được quy định bởi kiểu gen IBIB, IBI0; nhóm máu O được quy định bởi kiểu gen I0I0; nhóm máu AB được quy định bởi kiểu gen IAIB. Trong quần thể 1000 người có 10 mang nhóm máu O, 350 người mang nhóm máu B. Số người mang nhóm máu AB trong quần thể người nói trên sẽ là:
A. 400 người. B. 350 người. C. 250 người. D. 450 người.

Chỉ dùm cách giải luôn cảm ơn

10 người nhóm O trên 1000 người => I0I0 = 1% => I0 = 0,1
350 người mang nhóm máu B trên 1000 người => 2IBI0 + IBIB = 0,35
=>phương trình : IB^2 + 2x0,1xIB = 0,35 <=> IB = 0,5 => IA = 1 - 0,1 - 0,5 = 0,4
=> Người AB: 2 x IA x IB x 1000 = 2 x 0,4 x 0,5 x 1000 = 400 người => A
 
Top Bottom