bài tập về pư SO2+Ca(OH)2

L

lisel

dẫn 112ml khí so2(đktc) đi qua 700ml dung dịch có nồng độ 0,01M.sản phẩm là muối canxi sunfit.
a)vit pthh
b)tính khối lượng các chất sau phản ứng

a) PTHH:
So2 + Ca(OH)2 \Rightarrow CaSO3 (kt) + H2O

b)
n SO2 =112/22400 =0.005 (mol)
n Ca(OH)2 =0.7 *0.01 =0.007 (mol)
Ca(OH)2 dư và dư : 0.007 -0.005 =0.002 (mol)
Theo phương trình hoá học :

SO2 + Ca(OH)2 \Rightarrow CaSO3 (kt) + H2O
1 mol 1 mol 1 mol
0.005 0.005 0.005
m CaCo3 =0.005 *120 =0.6 (g)
m Ca(OH)2 = 0.002 *74 =0.148 (g)
Bạn thanks cho mình nhé!:)
 
Top Bottom