Toán 10 Bài tập về ptđt

thomnguyen1961

Học sinh chăm học
Thành viên
10 Tháng tư 2017
300
247
66
Tiền Giang
A secret
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1/ Cho a là góc tạo bởi 2 đt d1: y=[tex]k_{1}x+m_{1}[/tex] và d2: [tex]y=k_{2}x+m_{2}[/tex]. Tính tan a
2/ Khoảng cách giữa 2 đt: [tex]d_{1}: ax+by+c=0; d_{2}:ax+by+d=0[/tex] được cho bởi công thức nào?
3/ Cho 2 đt cắt nhau [tex]d_{1}: a_{1}x+b_{1}y+c_{1}=0, d_{2}: a_{2}x+b_{2}y+c_{2}=0[/tex]. Pt các phân giác các góc tạo bởi d1 và d2 là?
Mình không biết mấy bài này có công thức để học thuộc không nhưng cô mình cho dạng bài tập này, các bạn giúp mình với nhé ^_^
 

Sweetdream2202

Cựu Cố vấn Toán
Thành viên
24 Tháng mười 2018
1,616
1,346
216
25
TP Hồ Chí Minh
Đại học Sư phạm Kỹ thuật TP Hồ Chí Minh
1. [tex]tan\alpha =|\frac{k_1-k_2}{1+k_1.k_2}|[/tex]
2. [tex]d(d_1,d_2)=\frac{|c-d|}{\sqrt{a^2+b^2}}[/tex]
3. [tex]\frac{|a_1x+b_1y+c_1|}{\sqrt{a_1^2+b_1^2}}=\frac{|a_2x+b_2y+c_2|}{\sqrt{a_2^2+b_2^2}}[/tex]. từ đó bạn rút gọc được 2 pt phân giác
 
  • Like
Reactions: thomnguyen1961

thomnguyen1961

Học sinh chăm học
Thành viên
10 Tháng tư 2017
300
247
66
Tiền Giang
A secret
1. [tex]tan\alpha =|\frac{k_1-k_2}{1+k_1.k_2}|[/tex]
2. [tex]d(d_1,d_2)=\frac{|c-d|}{\sqrt{a^2+b^2}}[/tex]
3. [tex]\frac{|a_1x+b_1y+c_1|}{\sqrt{a_1^2+b_1^2}}=\frac{|a_2x+b_2y+c_2|}{\sqrt{a_2^2+b_2^2}}[/tex]. từ đó bạn rút gọc được 2 pt phân giác
cái này là đã có công thức sẵn hay là phải CM vậy ạ?
 
  • Like
Reactions: Link <3
Top Bottom