Toán 10 Bài tập về PT và vectơ

matheverytime

Học sinh tiến bộ
Thành viên
19 Tháng sáu 2017
1,170
1,126
201
23
Bình Định
Đại học Khoa Học Tự Nhiên - ĐHQG TPHCM
40) goi I là trung điểm AB => [tex]x_{I}=\frac{-1+3}{2}=1;y_{I}=\frac{-2+2}{2}=0=>I(1;0)[/tex]
=> [tex]\left | 4\overrightarrow{EI}+\overrightarrow{CB} \right |\geqslant \left | 4\overrightarrow{EI} \right | +\left | \overrightarrow{CB} \right |=4\sqrt{(1-a)^2+(0-b)^2}+\sqrt{(3-4)^2+(2+1)^2}=4\sqrt{(1-a)^2+b^2}+\sqrt{10}\geqslant \sqrt{10}[/tex]
dấu "=" xảy ra khi [tex]\left\{\begin{matrix} 1-a=0=>a=1 & \\ b=0 & \end{matrix}\right.[/tex]
chọn câu B
 
  • Like
Reactions: Mai Phương 280503
Top Bottom