V
vuotlensophan
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!
ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.
1) Cho pt (m+1)x^3 + (3m-1)x^2 - x -4m +1=0 (1),(m là tham số)
a)biến đổi pt (1) về dạng pt tích.
b) với giá trị nào của x thì pt (1) có 3 nghiệm phân biệt trong đó 2 nghiệm âm.
2) a) cho pt y^2 +my +p=0 có 2 nghiệm là a và b . Xác định m và p để 1/(1+a) và1/(1+b) cũng là nghiệm của pt này.
b) với giá trị nào của b thì 2 pt 2011x^2 + bx+ 1002=0 và 1002x^2 + bx + 2011 =0 có nghiệm chung.
3) Cho pt ẩn x ,tham số m : x^2 – 2(m+1)x + m^2+ 2m- 3= 0. Xác định các giá trị của m để pt có 2 nghiệm a ; b sao cho 2008<a<b<2013.
4) Cho pt x+ m -1= m(căn ba của 2x -1)(mình ko gõ đc công thức mong bà con thông cảm nha) (x là ẩn).
a)giải pt khi m=3.
b)với giá trị nào của m thì pt đã cho có nghiệm lớn hơn 1.
5) Cho pt : x^2 -2ax –(a+3)=0.(1)
a) giải pt khi a=2.
b) tìm các giá trị nguyên của a sao cho pt (1) có nghiệm nguyên.
6) cho pt x^4 + 2(căn 6)mx^2+ 24=0(m là tham số).
Tìm giá trị của m để pt có 4 nghiệm a;b;c;d phân biệt thoả mãn a^4 +b^4 +c ^4 +d^4=144.
Mong mọi người giúp giùm. Tôi sẽ thanks liền. => hi……
a)biến đổi pt (1) về dạng pt tích.
b) với giá trị nào của x thì pt (1) có 3 nghiệm phân biệt trong đó 2 nghiệm âm.
2) a) cho pt y^2 +my +p=0 có 2 nghiệm là a và b . Xác định m và p để 1/(1+a) và1/(1+b) cũng là nghiệm của pt này.
b) với giá trị nào của b thì 2 pt 2011x^2 + bx+ 1002=0 và 1002x^2 + bx + 2011 =0 có nghiệm chung.
3) Cho pt ẩn x ,tham số m : x^2 – 2(m+1)x + m^2+ 2m- 3= 0. Xác định các giá trị của m để pt có 2 nghiệm a ; b sao cho 2008<a<b<2013.
4) Cho pt x+ m -1= m(căn ba của 2x -1)(mình ko gõ đc công thức mong bà con thông cảm nha) (x là ẩn).
a)giải pt khi m=3.
b)với giá trị nào của m thì pt đã cho có nghiệm lớn hơn 1.
5) Cho pt : x^2 -2ax –(a+3)=0.(1)
a) giải pt khi a=2.
b) tìm các giá trị nguyên của a sao cho pt (1) có nghiệm nguyên.
6) cho pt x^4 + 2(căn 6)mx^2+ 24=0(m là tham số).
Tìm giá trị của m để pt có 4 nghiệm a;b;c;d phân biệt thoả mãn a^4 +b^4 +c ^4 +d^4=144.
Mong mọi người giúp giùm. Tôi sẽ thanks liền. => hi……
Last edited by a moderator: