bài tập về polime

A

anhthu_1995

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Câu 1:thuỷ tinh hữu cơ được tổng hợp theo sơ đồ chuyển hoá và hiệu suất mỗi giai đoạn như sau:Axit metacrilic(H%=75%)->Metyl metacrilat(H%=85%)->Poli(metyl metacrilat).Muốn tổng hợp 1 tấn thuỷ tinh hữu cơ thì cần dùng bao nhiêu tấn axit metacrilic 80%.
Câu 2:pVC được điều chế từ khí thiên nhiên theo sơ đồ : CH4->C2H2->CH2=CHCl->PVC.Nếu hiệu suất toàn bộ quá trình điều chế là 20% thì thể tích khí thiên nhiên (đktc) cần lấy để điều chế ra 1 tấn PVC là ? (xem khí thiên nhiên chiếm 97% metan)
các bạn giúp mình 2 bài này với
 
Last edited by a moderator:
L

le.sau

câu 2
n mắt xích = [TEX]\frac{1000000}{62,5}[/TEX] = a
=> [TEX]n CH_4 = \frac{2a}{20%} =10a [/TEX]
=> V khí thiên nhiên = 5a / 0,97% . 22,4 = 3694845,4 lít
 
Top Bottom