Toán 9 Bài tập về phương trình

nhitungant

Học sinh chăm học
Thành viên
15 Tháng năm 2015
58
12
109
  • Like
Reactions: Hồ Nhi

Sơn Nguyên 05

Banned
Banned
Thành viên
26 Tháng hai 2018
4,478
4,360
596
Hà Tĩnh
MT
Ta có: [tex]\Delta = m^{2} + 2m^{2} = 3m^{2} \geq 0[/tex] với mọi giá trị của m nên pt luôn có nghiệm.
b. Áp dụng hệ thức Vi-et ta có: [tex]\left\{\begin{matrix} x_{1} + x_{2} = -2m & & \\ x_{1}.x_{2} = -2m^{2} & & \end{matrix}\right.[/tex].
c. [tex]x_{1} + x_{2} = x_{1}.x_{2} \Leftrightarrow -2m = -2m^{2} \Leftrightarrow m = 1[/tex]
 
  • Like
Reactions: nhitungant
Top Bottom