Bài tập về Phương Trinh

N

nhocbo

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

[TEX]x^2 + (m^2 - \frac{5}{2})\sqrt{x^2+4} + 2 - m^3 = 0[/TEX]
Chứng mình rằng \forall m \geq 0 phương trình luôn có nghiệm
Thực ra bài này mình có lời giải là dùng af([TEX]\alpha[/TEX])\leq0 nhưng thầy mình nói cách này cũ nên không được xài. Có bạn nào có cách mới không chỉ mình với :):)
 
T

thehung08064

bài này bạn đặt t=căn(x bình + 4).sau đó chuyển m qua 1 vế,vế còn lại là x.xét hàm số bên x.rồi xét điều kiện thôi.ok.cũng có nhiều cách lắm.
 
N

nhocbo

Mình cũng đặt căn y như bạn. Lúc xét hàm số thì mình xét bằng af([TEX]\alpha[/TEX]). Thầy mình nói cách đó cũ không được xài. Bạn xét hàm số bằng cách nào vậy??
 
Top Bottom