Toán 11 Bài tập về phương trình lượng giác 11

dorayaki202

Học sinh
Thành viên
20 Tháng sáu 2017
33
6
21
Hà Nội
THPT Đa Phúc
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1.Tính tổng tất cả các nghiệm của phương trình sau:
[tex]2cos2x+2cosx-\sqrt{2}=0[/tex]
2. Tìm tất cả các giá trị thực của tham số m để phương trình
cos2x -(2m+1)cosx+m+1=0 có nghiệm trên khoảng[tex](\frac{\Pi }2{};\frac{3\Pi }{2})[/tex]
 
Last edited:

matheverytime

Học sinh tiến bộ
Thành viên
19 Tháng sáu 2017
1,170
1,126
201
22
Bình Định
Đại học Khoa Học Tự Nhiên - ĐHQG TPHCM
1) [tex]4cos^2x+2cosx+2-\sqrt{2}=0[/tex]
2) [tex]2cos^2x-(2m+1)cosx+m=0[/tex](1)
đặt t = cosx => -1<=t<= 1
=> [tex]2t^2-(2m+1)t+m=0[/tex]
để phương trình (1) có no trên khoảng [tex]\left (\frac{\pi}{2};\frac{3\pi}{2} \right )[/tex]
thi -1<=t<= 1
upload_2018-9-26_22-5-56.png
nhờ hình nay => cái t
TH1 :2 no ddeeuf thuocj
[tex]-1\leqslant t_{1} \left\{\begin{matrix} af(-1)\geqslant 0 & & \\ af(1)\geqslant 0 & & \\ -1\leqslant \frac{S}{2}\leqslant 1 & & \end{matrix}\right. [/tex]
TH2 : 1 no thuộc
upload_2018-9-26_22-12-34.png
xét như cái này a=-1 ; b=1 nha
 
Top Bottom