Toán 10 Bài tập về phương trình đường thẳng

Minh Thư_lovely princess

Học sinh chăm học
Thành viên
10 Tháng mười 2018
684
629
111
22
Tiền Giang
THPT Trương Định
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Cho [tex](\Delta _{1}):x=1-t[/tex] và [tex]y=4+t[/tex]
[tex](\Delta _{2}): x=3-2t'[/tex] và [tex]y=-1+t'[/tex]
Viết phương trình đường phân giác của góc nhọn tạo bởi [tex]\Delta _{1}, \Delta _{2}[/tex] (không dùng công thức đường phân giác)
Mình đã tìm được giao điểm của [tex]\Delta _{1}, \Delta _{2}[/tex] rồi phải làm thế nào nữa ạ, mong mọi người giúp đỡ, mình cảm ơn nhiều :p:D
 

Tiến Phùng

Cựu Cố vấn Toán
Thành viên
27 Tháng mười 2018
3,742
3,706
561
Hà Nội
Trường Đại học Bách Khoa Hà Nội
Tính góc giữa delta 1 và 2
Sau đó chia đôi ra được góc tạo bởi phân giác với 1 trong 2 đường thẳng
Giờ có thể viết pt tạo góc của phân giác d với delta 1( hoặc 2) đi qua điểm M là giao điểm của 2 đường delta
 

Minh Thư_lovely princess

Học sinh chăm học
Thành viên
10 Tháng mười 2018
684
629
111
22
Tiền Giang
THPT Trương Định
Tính góc giữa delta 1 và 2
Sau đó chia đôi ra được góc tạo bởi phân giác với 1 trong 2 đường thẳng
Giờ có thể viết pt tạo góc của phân giác d với delta 1( hoặc 2) đi qua điểm M là giao điểm của 2 đường delta
anh ơi có còn cách khác không ạ, vì thầy em chưa dạy tới công thức tính góc. À mà sau khi tìm góc làm sao viết pt ạ?
 

Tiến Phùng

Cựu Cố vấn Toán
Thành viên
27 Tháng mười 2018
3,742
3,706
561
Hà Nội
Trường Đại học Bách Khoa Hà Nội
Còn 1 cách khác, nhưng vẫn cần phải biết tính góc. Mà lẽ ra công thức tính góc giữa 2 vecto phải học đầu tiên chứ nhỉ, không có thì sao mà làm được nhiều dạng
 
Top Bottom