Toán 10 Bài tập về phương trình đường thẳng

Minh Thư_lovely princess

Học sinh chăm học
Thành viên
10 Tháng mười 2018
684
629
111
21
Tiền Giang
THPT Trương Định
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1/ Diện tích hình vuông có 4 đỉnh nằm trên 2 đường thẳng song song: d1: 2x-4y+1=0 và d2: -x+2y+10=0 là?
2/ Cho 2 điểm A(-4;-1) B(-2;1). Điểm C trên đường thẳng d: x-2y+3=0 sao cho diện tích tam giác ABC bằng 40. Khi đó tung độ của C là?
Mong mọi người giúp đỡ ạ :p
 
Last edited:
  • Like
Reactions: Nguyen van duy

Nguyen van duy

Học sinh tiến bộ
Thành viên
24 Tháng bảy 2017
1,092
1,007
206
21
Tuyên Quang
THPT Chuyên Tuyên Quang
1/ Diện tích hình vuông có 4 đỉnh nằm trên 2 đường thẳng song song: d1: 2x-4y+1=0 và d2: -x+2y+10=0 là?
2/ Cho 2 điểm A(-4;-1) B(-2;1). Điểm C trên đường thẳng d: x-2y+3=0 sao cho diện tích tam giác ABC bằng 40. Khi đó tung độ của C là?
Mong mọi người giúp đỡ ạ, em vẫn chưa cứng dạng này lắm :p
Bài 1:
Gọi M(-1/2 ; 0) thuộc d1
=> d(M; d2) = [tex]\frac{\left | (-1).(-1/2)+10 \right |}{\sqrt{1+4}}[/tex] =[tex]\frac{21\sqrt{5}}{10}[/tex]
=> Diện tích hình vuông =22,05
 

Hieupq03

Học sinh chăm học
Thành viên
20 Tháng bảy 2018
314
139
61
21
Sơn La
Đại học Y Hà Nội- Phân hiệu Thanh Hóa
1/ Diện tích hình vuông có 4 đỉnh nằm trên 2 đường thẳng song song: d1: 2x-4y+1=0 và d2: -x+2y+10=0 là?
2/ Cho 2 điểm A(-4;-1) B(-2;1). Điểm C trên đường thẳng d: x-2y+3=0 sao cho diện tích tam giác ABC bằng 40. Khi đó tung độ của C là?
Mong mọi người giúp đỡ ạ :p
Bài 2:
Có tọa độ 2 điểm AB tính độ dài đoạn AB -> độ dài đường cao CH của ABC
C thuộc d nên tham số hóa điểm C, giải d(C,d) ra tọa độ C
 

Minh Thư_lovely princess

Học sinh chăm học
Thành viên
10 Tháng mười 2018
684
629
111
21
Tiền Giang
THPT Trương Định
Bài 2:
Có tọa độ 2 điểm AB tính độ dài đoạn AB -> độ dài đường cao CH của ABC
C thuộc d nên tham số hóa điểm C, giải d(C,d) ra tọa độ C

C thuộc d nên tham số hóa điểm C, giải d(C,d) ra tọa độ C: phần này mình vẫn chưa rõ lắm, tham số hóa là như thế nào bạn nhỉ?
 

Hieupq03

Học sinh chăm học
Thành viên
20 Tháng bảy 2018
314
139
61
21
Sơn La
Đại học Y Hà Nội- Phân hiệu Thanh Hóa
C thuộc d nên tham số hóa điểm C, giải d(C,d) ra tọa độ C: phần này mình vẫn chưa rõ lắm, tham số hóa là như thế nào bạn nhỉ?
là đặt 1 tọa độ là ẩn xong rút tọa độ kia theo ẩn đó đó, bài này muốn đẹp thì đặt là C(2x- 3; x)
 
Top Bottom