Toán bài tập về phương trình đường thẳng

Huỳnh Nam Huy

Học sinh chăm học
Thành viên
26 Tháng sáu 2017
556
123
96
22
Phú Yên
Trường THPT Ngô Gia Tự

kingsman(lht 2k2)

Mùa hè Hóa học|Ngày hè tuyệt diệu
Thành viên
TV BQT tích cực 2017
Cho tam giác ABC biết biết A(-1;-3) trung trực cạnh BC có phương trình 3x +2y -16,5=0 . trọng tâm G(4;-2)
Tìm pt đường thẳng của BC
mình hướng dẫn nhé
gọi M là trung điểm của BC ,
[tex]\overrightarrow{AM}=\frac{3}{2}\overrightarrow{AG}[/tex]
giải ra tìm M(..)
theo đề trung trực cạnh BC có phương trình 3x +2y -16,5=0 đi qua M và nhận VTPT là [tex]\overrightarrow{BC}[/tex]
[tex]\Rightarrow BC=(3;2)[/tex]
VẬY phương trình đường thẳng BC [tex]a(x-x_{M})+b(y-y_{M})=0[/tex]
thay vào rồi giải ...tới đây dễ rồi
 
  • Like
Reactions: Huỳnh Nam Huy
Top Bottom