Bài tập về phương trình đường thẳng??

V

vuphong0707

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Mình cần rất gấp các bạn giải chi tiết hộ mình nhá thank nhiều
Bài 1 : Cho Tam giác ABC : $ A (-2 ; 3 ) $ 2 đường trung tuyến đi qua B và C có phương trình : $ d1 : 2x - y +1 =0 $ , $ d2 : x + y - 4 = 0 $ Viết phương trình các cạnh của tam giác
Bài 2 : $ A ( 1 ; 3 ) $ đường cao kẻ từ B có pt $ d1 : 2x + y + 5 =0 $
Viết pt các cạnh của tam giác
Bài 3 :Tam giác ABC có $ M (2 ; 0 ) $ là trung điểm AB . đường trung tuyến và đường cao qua A có pt lần lượt là $ 7x - 2y - 3 =0 $ và $ 6x - y - 4 = 0 $
Viết phương trình đường thẳng AC
Bài 4 : Tam giác ABC $ B ( 2 ; -1 ) đường cao qua A có pt $ d1: 3x-4y+27=0$
đường phân giác trong góc C có pt $ x+2y-5=0$
Viết pt các cạnh của tam giác
Bài 5 : Cho $ A(1;2) d có pt $ 3x+y-7=0)
$B(3;-5)
a.Tìm toạ độ hình chiếu điểm A và B trên đt D
b.Tìm toạ độ $A'$ , $B'$ đỗi xứng AB qua đt D
C.Viết pt đt $A'B'$ đx đt AB qua d
 
T

trantien.hocmai

câu 1
G là trọng tâm tam giác ABC nên ta có
$G(1;3)$
M là trung điểm BC ta có
$vectoAG=\frac{2}{3}vectoAM$
tìm được toạ độ điểm M
$B \in d_1$ nên
$B(t;2t+1)$
$x_M=\frac{x_B+x_C}{2} ->x_C=2x_M-x_B$ (chứa t)
$y_M=\frac{y_B+y_C}{2} ->y_C=2y_M-y_B$ (chứa t)
thay vào $d_2$ tìm t
 
T

trantien.hocmai

câu 3
ta có
$A(1;2)$
lập được phương trinh AB
$AB: 2x+y-4=0$
và ta có được toạ độ điểm B
$B(3;-2)$
phương trình đường thẳng BC
$BC: x+6y+9=0$
đến đây thì dễ rồi nhỉ
 
Top Bottom