Bài tập về phương trình đường thẳng, các bạn giúp mình với!!!

B

bachute96

N

nguyenbahiep1

Trong mặt phẳng Oxy, cho đường tròn (C): (x-1)mũ 2 +(y+2)mũ 2=9 và đường thẳng d: 3x-4y+m=0. Tìm m để trên d có duy nhất điểm P mà từ đó vẽ 2 tiếp tuyến PA, PB tới (C) sao cho tam giác PAB đều.

[laTEX]I(1,-2) \\ \\ R = 3 \\ \\ \Rightarrow PI = 6 \\ \\ P (x , \frac{3x+m}{4}) \\ \\ IP^2 = 36 = (x-1)^2 + (\frac{3x+m}{4}+2)^2 \\ \\ 16(x-1)^2 + (3x+m+8)^2 - 576 = 0 \\ \\ 25x^2+2(3m+8)x+m^2+16m-496=0 \\ \\ \Delta' = 0 \Rightarrow (3m+8)^2 - 25(m^2+16m-496) = 0 \\ \\ m = - 41 , m = 19[/laTEX]
 
B

bachute96

[laTEX]I(1,-2) \\ \\ R = 3 \\ \\ \Rightarrow PI = 6 \\ \\ P (x , \frac{3x+m}{4}) \\ \\ IP^2 = 36 = (x-1)^2 + (\frac{3x+m}{4}+2)^2 \\ \\ 16(x-1)^2 + (3x+m+8)^2 - 576 = 0 \\ \\ 25x^2+2(3m+8)x+m^2+16m-496=0 \\ \\ \Delta' = 0 \Rightarrow (3m+8)^2 - 25(m^2+16m-496) = 0 \\ \\ m = - 41 , m = 19[/laTEX]

cảm ơn anh nhiều vì bài giải nhưng cho em hỏi sao PI=6 vậy anh ?
 
Top Bottom