Giải Phương trình sau: (File đính kèm)
fanoopsclubs2201@gmail.com Học sinh Thành viên 9 Tháng tám 2020 74 22 26 19 Trà Vinh THPT Cầu Ngang A 20 Tháng mười hai 2020 #1 [TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. Giải Phương trình sau: (File đính kèm) Reactions: minhhoang_vip
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. Giải Phương trình sau: (File đính kèm)
7 1 2 5 Cựu TMod Toán Thành viên 19 Tháng một 2019 6,871 11,483 1,141 Hà Tĩnh THPT Chuyên Hà Tĩnh 21 Tháng mười hai 2020 #2 [tex]2x^2+3x-4=(4x-3)\sqrt{3x-1}\Leftrightarrow 16x^2+24x-32=2(4x-3).4\sqrt{3x-1}\Leftrightarrow (4x-3)^2-2(4x-3).4\sqrt{3x-1}+16(3x-1)=25\Leftrightarrow (4x-3-4\sqrt{3x-1})^2=25[/tex] Tới đây bạn tự làm tiếp nhé. Reactions: Tungtom
[tex]2x^2+3x-4=(4x-3)\sqrt{3x-1}\Leftrightarrow 16x^2+24x-32=2(4x-3).4\sqrt{3x-1}\Leftrightarrow (4x-3)^2-2(4x-3).4\sqrt{3x-1}+16(3x-1)=25\Leftrightarrow (4x-3-4\sqrt{3x-1})^2=25[/tex] Tới đây bạn tự làm tiếp nhé.
phuclam5905 Học sinh Thành viên 9 Tháng mười 2020 93 67 21 21 Thanh Hóa THPT TX5 23 Tháng mười hai 2020 #3 fanoopsclubs2201@gmail.com said: Giải Phương trình sau: (File đính kèm)View attachment 170077 Bấm để xem đầy đủ nội dung ... Đk [tex]x\geq \frac{1}{3}[/tex] [tex]2x^{2}+3x-4=(4x-3)\sqrt{3x-1} \Leftrightarrow (4x-3)\sqrt{3x-1}-(4x^{2}-11x+6)+2x^{2}-14x+10=0 \Leftrightarrow (4x-3)\sqrt{3x-1}-(4x-3)(x-2)+2(x^{2}-7x+5)=0 \Leftrightarrow (4x-3)\frac{3x-1-x^{2}+4x-4}{\sqrt{3x-1}+x-2}+2(x^{2}-7x+5)=0 \Leftrightarrow (4x-3)\frac{-x^{2}+7x-5}{\sqrt{3x-1}+x-2}+2(x^{2}-7x+5)=0 \Leftrightarrow (x^{2}-7x+5)(2-\frac{4x-3}{\sqrt{3x-1}+x-2}=0)[/tex] .... bạn tự giải nhé Reactions: fanoopsclubs2201@gmail.com and Tungtom
fanoopsclubs2201@gmail.com said: Giải Phương trình sau: (File đính kèm)View attachment 170077 Bấm để xem đầy đủ nội dung ... Đk [tex]x\geq \frac{1}{3}[/tex] [tex]2x^{2}+3x-4=(4x-3)\sqrt{3x-1} \Leftrightarrow (4x-3)\sqrt{3x-1}-(4x^{2}-11x+6)+2x^{2}-14x+10=0 \Leftrightarrow (4x-3)\sqrt{3x-1}-(4x-3)(x-2)+2(x^{2}-7x+5)=0 \Leftrightarrow (4x-3)\frac{3x-1-x^{2}+4x-4}{\sqrt{3x-1}+x-2}+2(x^{2}-7x+5)=0 \Leftrightarrow (4x-3)\frac{-x^{2}+7x-5}{\sqrt{3x-1}+x-2}+2(x^{2}-7x+5)=0 \Leftrightarrow (x^{2}-7x+5)(2-\frac{4x-3}{\sqrt{3x-1}+x-2}=0)[/tex] .... bạn tự giải nhé