S
solitary_lass
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.
Bài 1: Cho tam giác ABC, AB khác AC. AD là phân giác và MA là trung tuyến. Đường tròn ngoại tiếp tam giác MAD cắt AB ở E, AC ở F. Gọi I là trung điểm EF. CMR: IM//AD.
Bài 2: Cho tam giác ABC nhọn có 3 đường cao AD, BE, CF giao nhau tại H. CMR: [tex]AD.AH + BE.BH + CF.CH = \frac{1}{2}(a^2 + b^2 + c^2)[/tex]
Bài 3: Cho tam giác ABC có [tex]a \leq b \leq c[/tex]. Gọi M. E. F là trung điểm cảu BC, CA, AB. H, K, T là chân đường cao của tam giác nằm trên đoạn BC, CA, AB. Đặt MH = x, EK = y, FD = z. CMR: [tex]by = ax + cz[/tex]
Bài 4: Cho tam giác ABC nội tiếp (O; R). Đường tròn cắt trung tuyến AA', BB', CC' tại A1, B1, C1. CMR: [tex]\frac{AA'}{AA1}= \frac{BB'}{BB1}= \frac{CC'}{CC1}[/tex]
Bài 2: Cho tam giác ABC nhọn có 3 đường cao AD, BE, CF giao nhau tại H. CMR: [tex]AD.AH + BE.BH + CF.CH = \frac{1}{2}(a^2 + b^2 + c^2)[/tex]
Bài 3: Cho tam giác ABC có [tex]a \leq b \leq c[/tex]. Gọi M. E. F là trung điểm cảu BC, CA, AB. H, K, T là chân đường cao của tam giác nằm trên đoạn BC, CA, AB. Đặt MH = x, EK = y, FD = z. CMR: [tex]by = ax + cz[/tex]
Bài 4: Cho tam giác ABC nội tiếp (O; R). Đường tròn cắt trung tuyến AA', BB', CC' tại A1, B1, C1. CMR: [tex]\frac{AA'}{AA1}= \frac{BB'}{BB1}= \frac{CC'}{CC1}[/tex]