bai tap ve phuong phap duong cheo

B

buithanhxuan

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

đốt cháy hoàn toàn 20,0ml hỗn hợp X gồm C3H6,CH4,CO(thể tích CO gấp hai lần thể tích CH4), thu được 24,0ml CO2(các thể tích đo ở cùng điều kiện nhiệt độ và áp suất).Tỉ khối hơi của X so với H2 là
A. 22,2 B. 25,8 C.12,9 D. 11,1
 
G

gacon.linh93

đốt cháy hoàn toàn 20,0ml hỗn hợp X gồm C3H6,CH4,CO(thể tích CO gấp hai lần thể tích CH4), thu được 24,0ml CO2(các thể tích đo ở cùng điều kiện nhiệt độ và áp suất).Tỉ khối hơi của X so với H2 là
A. 22,2 B. 25,8 C.12,9 D. 11,1
Em chọn đáp án C_12,9. Bài này chỉ cần gọi 2 ẩn x, y là thể tích của [TEX]CH_4 va C_3H_6[/TEX] (ml) rồi theo đề lập hệ là ra...
 
V

vanculete

bài này không phải dùng đến pp thế nhỉ

[TEX] C3H6 = 3CO2[/TEX]

[TEX] CH4 =CO2[/TEX]


[TEX]CO =CO2[/TEX]

Gọi[TEX] xmol C3H6 ; 1 mol CH4 ; 2mol CO [/TEX]

[TEX] => (3x+3 ) mol CO2[/TEX]

Tỉ lệ số mol = tỉ lệ thể tích

[TEX] \frac{3x+3}{x+3} =\frac{24}{20}[/TEX]

[TEX] => x= 1/3[/TEX]

[TEX] => d ( hh/H_2) =12,9[/TEX]
 
H

hoahong39

bài này không phải dùng đến pp thế nhỉ

[TEX] C3H6 = 3CO2[/TEX]

[TEX] CH4 =CO2[/TEX]


[TEX]CO =CO2[/TEX]

Gọi[TEX] xmol C3H6 ; 1 mol CH4 ; 2mol CO [/TEX]

[TEX] => (3x+3 ) mol CO2[/TEX]

Tỉ lệ số mol = tỉ lệ thể tích

[TEX] \frac{3x+3}{x+3} =\frac{24}{20}[/TEX]

[TEX] => x= 1/3[/TEX]

[TEX] => d ( hh/H_2) =12,9[/TEX]
thử lam bài này với phương pháp dường chéo xem các bạn
 
P

phamminhkhoi

Đường chéo: gọi n X / n CO2 = t

CH4, CO (t=1)..............................................1,8--> 90%
........................................t= 1,2
C3H6 (t = 3).................................................0,2--> 10%

Kết hợp dữ kiện n CO = 2n CH4--> % C3H6 = 10%, % CO = 60%, % CH4 = 30%

---> DX = 25,8--> D X/H2 = 12,9
 
Top Bottom