bai tap ve phan nhi thuc niuton

H

huynh98

Last edited by a moderator:
B

buivanbao123

Bạn có thể đánh đề rõ hơn ko
Tìm số hạng ko chưa biến x có nghĩa là tìm số hạng có chứa $x^{0}$
 
N

nguyenbahiep1

cho khai triển: $(x+1/x^2)^{3n}$ tìm số hạng không chứa x biết tổng tất cả các hệ số của khai triển là 64.

Chú ý Latex

câu 1:

[laTEX]2^{3n} = 64 \Rightarrow 3n = 6 \\ \\ P= (x+\frac{1}{x^2})^6 = \sum_{k=0}^6 C_6^k.x^{6-3k} \\ \\ 6-3k = 0 \Rightarrow k = 2 [/laTEX]

số hạng không chứa x là : $C_6^2 = ?$
 
D

demon311

Câu 2:

$(\sqrt{ 3}+\sqrt{ 2})^9=\sum \limits ^9_{i=0} C^i_9 \sqrt{ 3}^{9-i}\sqrt{ 2}^i$

Số hạng là số nguyên thì số mũ của $\sqrt{ 2}$ và $\sqrt{ 3}$ phải chia hết cho 2

$\rightarrow \begin{cases}
9-i \; \vdots \; 2 \\
i \; \vdots \; 2
\end{cases} \rightarrow \;\; \text{vô nghiệm}$

Vậy không có số hạng nguyên trong khai triển
 
H

huynh98

tai sao Số hạng là số nguyên thì số mũ của 2√ và 3√ phải chia hết cho 2
 
Top Bottom