Toán 10 bài tập về phần lượng giác

daophuonghaianh

Học sinh chăm học
Thành viên
18 Tháng mười một 2017
280
39
94
22
Hà Nội
thpt huỳnh thúc kháng
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

bài 1: nếu tan(
gif.latex
/2)=4tan(
gif.latex
/2)thì tan( (
gif.latex
-
gif.latex
)/2 ) bằng

bài2 : trong mặt phẳng tọa độ OXY CHO (C):(x-2)^2+(y+1)^2=4.viết phương trình đường tiếp tuyến của đường tròn (C) biết tiếp tuyến song song với d:4x-3y+5=0

bài 3:trong mặt phẳng tọa độ OXY CHO (C):x^2+y^2-2x-2y-2=0 và đường thẳng d:3x-4y-4=0.tìm phương trình đường thẳng
gif.latex
song song với d cắt (C) tại 2 điểm A;B sao cho độ dài AB=2căn3

bài 4:tìm m để hệ phương trình sau có nghiệm duy nhất:
2m(x+1)<=x+3
và 4mx+3<=4x
 

Tạ Đặng Vĩnh Phúc

Cựu Trưởng nhóm Toán
Thành viên
10 Tháng mười một 2013
1,559
2,715
386
25
Cần Thơ
Đại học Cần Thơ
Bài 1: Gợi ý: [tex]tan (\frac{B}{2} - \frac{A}{2}) = \frac{tan (\frac{B}{2}) - tan (\frac{A}{2})}{1+tan\frac{A}{2}tan\frac{B}{2}}[/tex]
Bài 2: Do tiếp tuyến song song với d: nên tt có dạng: 4x-3y+c = 0 (t), mà do tiếp tuyến của (C) nên nó cách tâm của (C) một khoảng bằng bán kính: Bạn áp dụng công thức tính khoảng cách của (t) tới tâm (C) nhé (sẽ giải ra được các giá trị c nhỏ)!
Bài 3: Tính bán kính (C) (mình ra được là 2) Do d // delta => d cũng có dạng 3x-4y+c = 0; mà cắt đường tròn tại 2 điểm AB = 2sqrt (3) => khoảng cách từ tâm (C) đến AB chính xác là 1 (áp dụng pytagore nhé); rồi từ đó lại áp dụng công thức khoảng cách của đường thẳng đến tâm của (C), cho khoảng cách này đúng bằng 1 (đã tính ở trên), thì sẽ suy ra được những giá trị của C
Bài 4: Do là có nghiệm duy nhất nên chỉ tồn tại một giá trị x, nhưng ddieuf quan trọng là 2 bất đẳng thức trên cùng dấu nên cần lắm điều kiện cho nó trái dấu: Nghĩa là (1) là dấu x <= f1(m) thì (2) hẳn là x >= f2(m): Điều này xảy ra <=> 2m-1 > 0 và (4m-4) < 0, và có 1 nghiệm <=> f1(m) = f2(m);
trường hợp 2 cũng tương tự: x >=f1(m) và (2) là x <= f2(m) và giải tương tự nhé!!!
Có gì thắc mắc bạn có thể trao đổi
 

daophuonghaianh

Học sinh chăm học
Thành viên
18 Tháng mười một 2017
280
39
94
22
Hà Nội
thpt huỳnh thúc kháng
biến đổi biểu thức sina +1 thành tích giúp mình với cảm ơn nhiều nha
bài 1 đó mình tính chưa ra giúp mình với
 
Last edited:
Top Bottom