bài tập về phần hệ thức lượng giác trong tam giác

C

count_rainbow

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Mấy bài nè: BC=a, AC=b,AB=c nha
Bài 1: cho tam giác ABC. C/m:
1. S= p^2. tan A/2. tan B/2. tan C/2 (p là nửa chi vi)
2. cot A/2+cot B/2+cot C/2 = cot A/2.cot B/2. cot C/2 = p/r (rlà bán kính đường tòn nội tiếp)
Bài 2: cho tam giác ABC. C/m:
1. r^2+ p^2+ 4Rr = ab+bc+ca (R là bán dình đường tòn ngoại tiếp)
2. bc.cot A/2 + ca. cot B/2 + ab. cot C/2 = 4R.p^2 (1/a+1/b+1/c-3/p)
3. Bải 3:
cho tam giác ABC có A+C=2B và thoả mãn sinA+sinB+sinC=(3+căn của 3)/2
1. tính góc A,B,C
2. Biết nửa chi vi tam giác bằng 50. Tình các cạnh tam giác.
4. Bài 4:
Cho tam giác ABC vuông tại A, BC =a. BIết tích độ dài hai đường phân giác trong của 2 góc B và C là l^2
1. C/m: sin B/2.sinC/2 =l^2/ 4a^2
2. Gọi I là tâm đường tròn nội tiếp tam giác ABC. C.m BI.CI = l^2/2
5. Bài 5:
Chứng tỏ trong tam giác ABC, điều kiện cần và đủ để A=2B là a^2= b^2+bc

Hơi nhìu bài 1 chút...các bạn cố gắng nha!!^^
 
C

count_rainbow

bài nè... trừ bài 2 thì mình đã giải được rùi....
Mình gợi ý nha.... các bạn chỉ cần kẻ thêm đường cao và đường phân giác
Và cm 1 số bất đẳng thức là ok
 
Top Bottom