bài tập về pH ( 2 bài này mình thấy sao sao ý mong các bạn giúp đỡ)

H

hoa_dh

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Câu 33: Hoà tan m gam Ba vào nước thu được thu được 1,5 lít dung dịch có pH = 13. Giá trị của m là A. 20,55. B. 205,5. C. 2,055. D. 10,275.
Câu 34: Hoà tan 25 gam tinh thể CuSO4.5H2O vào nước cất được 500 ml dung dịch Z. Giá trị gần đúng pH và nồng độ mol của dung dịch Z là A. pH = 7 ; [CuSO4] = 0,2M. B. pH < 7 ; [CuSO4] = 0,2M. C. pH < 7 ; [CuSO4] = 0,3125M. D. pH > 7 ; [CuSO4] = 0,3125M.
 
T

tiensiechcom

câu số 33 hình như đề sai rồi
câu 34 n CuSO4.5H2O = 0,1 mol--->[CuSO4] =0,1/0,5=0,2
khi cho vao nước thì ion Cu2+ phân ly theo pt
Cu2+ +H2O-----> Cu(OH)+ + H+
---> Ph dung dịch <7 ---> đáp án B
 
Top Bottom