Toán bài tập về parabol

yennhi22902

Học sinh chăm học
Thành viên
1 Tháng bảy 2015
81
51
96
  • Like
Reactions: Victoriquedeblois

Victoriquedeblois

Giải nhất cuộc thi Văn học trong tôi
Thành viên
1 Tháng ba 2017
345
747
224
Hà Nội
Cho (P) y= [tex]\frac{x^{2}}{2}[/tex] và (d) y= mx + [tex]\frac{1}{2}[/tex]
chứng minh rằng với mọi m, (d) luôn cắt (P) tại 2 điểm phân biệt
Xét PT hoành độ giao điểm của (P) và (d): [tex]\frac{x^{2}}{2}=mx+\frac{1}{2} <=> x^{2}=2mx+1 <=>x^{2}-2mx-1=0[/tex]
[tex]\Delta '=m^{2}+1>0[/tex] với mọi m
Vậy với mọi m,(d) luôn cắt (P) tại 2 điểm phân biệt
 
Top Bottom