Bài tập về pa-lăng, hiệu suất.

V

vipappro

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Bác nào giúp em giải bài này với:
Một pa-lăng gồm 1 ròng rọc động và 1 ròng rọc cố định đưa vật nặng 400kg lên cao 4m.
a. Bỏ qua ma sát và trọng lượng của ròng rọc. Tính lực kéo dây và q. đường dây kéo di chuyển.
b. Nếu mỗi ròng rọc nặng 10N, hiệu suất pa-lăng là bao nhiêu?

Giúp em câu b với ạ, em làm ra là 99% nhưng không chắc lắm.
 
T

tranthai1345

a)Trọng lượng của vật là :p =10m = 10 . 400 =4000 (N)
-Vì Palăng cho ta lợi 2 lân về lực \Rightarrow $F_k= \frac{P}{2} =\frac{4000}{2}=2000(N)$
-Vì Palăng cho ta thiệt 2 lần về đường đi \Rightarrow S =2.h=2 .4 = 8(m)


:M29::M29::M29:Tớ chỉ biết làm phần a thôi
 
U

ulrichstern2000

a) Vì bạn bảo phần a dễ nên tính sơ lực kéo dây q là 2000N
Đường dây kéo di chuyển là 8m
b) Công sinh ra để kéo vật khi không dùng ròng rọc là: 4000*4 = 16000 (J)
Công sinh ra để kéo vật khi dùng ròng rọc là: 2020*8 = 16160 (J)
=> H = (16000/16160)*100% ≈ 99%
Vậy hiệu suất pa – lăng khoảng bằng 99%
 
Top Bottom