bài tập về nhôm

T

tathuy2345

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Hòa tan hoàn toàn 47,4 gam phèn chua KAl(SO4)2.12H20 vào nước, thu dược dung dịch X.Cho toàn bộ X tác dụng với 200 ml dung dịch Ba(OH)2 1M, sau phản ứng thu dc m gam kết tủa.Giá trị m là:
A.7,8 B.46,8 C54,4 D62,2
với lại các anh chị giúp em chia những kim loai nào nam ở vị trí nào thì sinh ra sp ntn?
 
S

songthuong_2535

bài tập về nhôm
Hòa tan hoàn toàn 47,4 gam phèn chua KAl(SO4)2.12H20 vào nước, thu dược dung dịch X.Cho toàn bộ X tác dụng với 200 ml dung dịch Ba(OH)2 1M, sau phản ứng thu dc m gam kết tủa.Giá trị m là:
A.7,8 B.46,8 C54,4 D62,2
với lại các anh chị giúp em chia những kim loai nào nam ở vị trí nào thì sinh ra sp ntn?

Giải:

* Các phương trình điện li:
[TEX][/TEX]KAl(SO_4)_2.12H_20--------->K^+ + Al^{3+} + 2(SO_4)^{2-} + 12H2O[/TEX]
------------------------0,1----------------------------0,1-----------0,2--------
[TEX]Ba(OH)_2 ---> Ba^{2+} + 2OH^-[/TEX]
--------0,2---------------0,2--------0,4---

* PT các pư dạng ion:
[TEX]Ba^{2+} + 2(SO_4)^{2-} -------> BaSO_4[/TEX] (1)
---------0,2----------------0,2-------------------0,2-------
[TEX]Al^{3+} + 3OH^- ----------> Al(OH)_3[/TEX] (2)
---------0,1---------0,3---------------------0,1---------
[TEX] Al(OH)_3 + OH^- ----------> [Al(OH)_4]^-[/TEX] (2)
----------0,1---------0,1-----------

* Ta có: [TEX]n_{KAl(SO_4)_2.12H_20}[/TEX]=0,1 (mol)=> [TEX][/TEX]n_{SO_4}^{2-}[/TEX]=0,2(mol)
[TEX]n_{Ba(OH)_2}[/TEX]=0,2(mol) => [TEX]n_{Ba^+}[/TEX]=0,2 (mol)

Muối kết tủa sau pư chỉ có BaSO4

=>[TEX]m_{BaSO_4}[/TEX]=0,2.233=46,6(g)

------------> Mình ko thấy đáp án nào trùng cả. Bạn đưa đề nhầm chăng?
 
Top Bottom