Vật lí 8 Bài tập về nhiệt

KatherLisa

Học sinh mới
Thành viên
10 Tháng chín 2019
9
1
6
20
Nghệ An
THCS Tam Hợp
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Trong một cái phích chứa hỗn hợp nước và nước đá ở [tex]0^{o}C. Ngta rót vào phíc một lượng nước bằng tổng khối lượng nước và nước đá trong phích. Nhiệt độ của nước trước khi rót vào phích là 47,5^{o}C. Khối lượng nước ban đầu trong phích bằng là bao nhiêu lần khối lượng nước đá nếu sau khi cân bằng nhiệt thì nhiệt độ nước trong phích là 4,49^{o}C ? Nhiệt dung riêng của nước là 4200 J/kg.^{o}C[/tex] , nhiệt độ nóng chảy của nước đá là 330 kJ/kg.
 

Thiên Mã

Học sinh
Thành viên
24 Tháng chín 2019
24
21
21
22
Hà Nội
THPT MD3
Đặt khối lượng nước và nước đá trong phích lần lượt là [tex]m_{1}; m_{2};[m_{1}+m_{2}=m][/tex]
Nhiệt lượng nước rót vào tỏa ra là: [tex]Q_{toa}=m.C.\Delta t=m.180642 (J)[/tex]
Nhiệt lượng cần để làm tan hết đá là: [tex]Q_{1}=m_{2}.330000(J)[/tex]
Nhiệt lượng cần để nâng nhiệt độ hỗn hợp trong phích lên [tex]4,49^{\circ}C[/tex]: [tex]Q_{2}=m.C.\Delta t=m.4200.4,49(J)[/tex]
Nhiệt lượng hỗn hợp nước và nước đá thu vào: [tex]Q_{thu}=Q_{1}+Q_{2}=m_{2}.330000+m.4200.4,49[/tex]
Bảo toàn nhiệt lượng có Qthu= Qtỏa ;thay phương trình vào và giải nha :D
 
Top Bottom