X
xuanquynh97
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.
CMR
Câu a) $C^0_n+2C^1_n+3C^2_n+...+(n+1)C^n_n=(n+2)2^{n-1}$
Câu b) $2.1C^2_n+3.2C^3_n+4.3C^4_n+...+n(n-1)C^n_n=n(n-1)2^{n-2}$
Tính
Câu c) $n2^{n-1}C^0_n+(n-1)2^{n-2}.3C^1_n+(n-2)2^{n-3}.3^2C^2_n+...+3^{n-1}C^{n-1}_n$
CMR
Câu d) $1+\frac{1}{2}C^1_n+\frac{1}{3}C^2_n+...+\frac{(-1)^n}{n+1}C^n_n=\frac{1}{n+1}$
Câu f) $2.C^0_n-\frac{1}{2}.2^2.C^1_n+\frac{1}{3}.2^3.C^2_n-...+(-1)^n.2^{n+1}.C^n_n=\frac{1}{n+1}.[1+(-1)^n]$
Câu g) $2C^0_n+\frac{2^2}{2}C^1_n+\frac{2^3}{3}C^2_n+...+\frac{2^{n+1}}{n+1}C^n_n=\frac{3^{n+1}-1}{n+1}$
Không ai vào giải bài à @-) Vào giải bài giúp tuôi đi
Câu a) $C^0_n+2C^1_n+3C^2_n+...+(n+1)C^n_n=(n+2)2^{n-1}$
Câu b) $2.1C^2_n+3.2C^3_n+4.3C^4_n+...+n(n-1)C^n_n=n(n-1)2^{n-2}$
Tính
Câu c) $n2^{n-1}C^0_n+(n-1)2^{n-2}.3C^1_n+(n-2)2^{n-3}.3^2C^2_n+...+3^{n-1}C^{n-1}_n$
CMR
Câu d) $1+\frac{1}{2}C^1_n+\frac{1}{3}C^2_n+...+\frac{(-1)^n}{n+1}C^n_n=\frac{1}{n+1}$
Câu f) $2.C^0_n-\frac{1}{2}.2^2.C^1_n+\frac{1}{3}.2^3.C^2_n-...+(-1)^n.2^{n+1}.C^n_n=\frac{1}{n+1}.[1+(-1)^n]$
Câu g) $2C^0_n+\frac{2^2}{2}C^1_n+\frac{2^3}{3}C^2_n+...+\frac{2^{n+1}}{n+1}C^n_n=\frac{3^{n+1}-1}{n+1}$
Không ai vào giải bài à @-) Vào giải bài giúp tuôi đi
Last edited by a moderator: