Cho biết tổng số hạng tất cả các khai triển ( x^2 + 1 ) ^ n là 1024. Tìm hệ số x^{12}
D dautuan 13 Tháng mười một 2013 #1 [TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. Cho biết tổng số hạng tất cả các khai triển [TEX]( x^2 + 1 ) ^ n [/TEX]là 1024. Tìm hệ số [TEX]x^{12}[/TEX] Last edited by a moderator: 14 Tháng mười một 2013
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. Cho biết tổng số hạng tất cả các khai triển [TEX]( x^2 + 1 ) ^ n [/TEX]là 1024. Tìm hệ số [TEX]x^{12}[/TEX]
S sasani 13 Tháng mười một 2013 #2 Ta có: $(x^2 + 1)^n = a_1x^{2n}+a_2x^{2n-1}+...+a_n$ (*) (*) đúng với mọi x nên chọn x=1 => n=? Đến đây bạn dùng SHTQ là được
Ta có: $(x^2 + 1)^n = a_1x^{2n}+a_2x^{2n-1}+...+a_n$ (*) (*) đúng với mọi x nên chọn x=1 => n=? Đến đây bạn dùng SHTQ là được
P pro0o 14 Tháng mười một 2013 #3 Giải tiếp nhá. $=> n = 10 $. Ta có: $(x^2 + 1)^{10} = \sum\limits_{k=0}^{10}C^k_{10}.(x^2)^{10 - k}$ $= \sum\limits_{k=0}^{10}C^k_{10}.x^{2(10 - k)}$ Theo giả thiết $2(10 - k) = 12 => k = 4$ Vậy hệ số của $x^{12}$ trong khai triển là: $C^4_{10} = 210$
Giải tiếp nhá. $=> n = 10 $. Ta có: $(x^2 + 1)^{10} = \sum\limits_{k=0}^{10}C^k_{10}.(x^2)^{10 - k}$ $= \sum\limits_{k=0}^{10}C^k_{10}.x^{2(10 - k)}$ Theo giả thiết $2(10 - k) = 12 => k = 4$ Vậy hệ số của $x^{12}$ trong khai triển là: $C^4_{10} = 210$