bài tập về nhà!!!

T

trieupy123

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1) Tìm x, biết :
a) 34.x+1=2\dfrac{3}{4} . x + 1 = -2.
b) 25+13:x=1\dfrac{2}{5} + \dfrac{1}{3} : x = -1.
c) [2x1]=5[ 2x - 1] = 5.
2) Tìm các giá trị nguyên N N để các phân số sau có giá trị nguyên :
a) A=3N+4N+1A = \dfrac{3 N + 4}{ N + 1}
b) B=6N33N+1B = \dfrac{6 N - 3}{3 N + 1}
3) Tính :
A=1,6:(85.1,25)(1,08225):470,65125(50994).364+0,6.0,5:25 A = \dfrac{1,6 : (\dfrac{8}{5} . 1,25) (1,08 - \dfrac{2}{25}) : \dfrac{4}{7}}{0,65 - \dfrac{1}{25} (\dfrac{50}{9} - \dfrac{9}{4}) . \dfrac{36}{4}} + 0,6 . 0,5 : \dfrac{2}{5}.

Thật sự thì em không biết cách viết các ký tự, mong các anh chị sửa dùm, cảm ơn các anh(chị)
~Thân

Học cách gõ CTTH tại đây: http://diendan.hocmai.vn/showthread.php?t=247845 hoặc ấn nút sửa bài để xem cách gõ
 
Last edited by a moderator:
R

riverflowsinyou1

Hướng dẫn

1) Tìm x, biết :
a) \frac{3}{4} . x + 1 = -2.
b) \frac{2}{5} + \frac{1}{3} : x = -1.
c) [ 2x - 1] = 5.
2) Tìm các giá trị nguyên N N để các phân số sau có giá trị nguyên :
a) A = \frac{3 N N + 4}{N N + 1}
b) B = \frac{6 N N - 3}{3 N N + 1}
3) Tính :
$ A = \frac{1,6 : (\frac{8}{5} . 1,25) (1,08 - \frac{2}{25}) : \frac{4}{7}}{0,65 - \frac{1}{25} (\frac{50}{9} - \frac{9}{4}) . \frac{36}{4}} + 0,6 . 0,5 : \frac{2}{5}.

Thật sự thì em không biết cách viết các ký tự, mong các anh chị sửa dùm, cảm ơn các anh(chị)
~Thân

\frac{3 N + 4}{N + 1} anh hướng dẫn bài này nhé bài 1 thì dễ rồi còn bài 3 ghi rõ đề
3.n+4 chia hết cho n+1
3.(n+1)+1 chia hết cho n+1
1 chia hết cho n+1 nên n+1 E Ư(1){1;-1)
 
B

baochauhn1999

Bài 2b:
6n33n+1=2(3n+1)53n+1=253n+1Z\frac{6n-3}{3n+1}=\frac{2(3n+1)-5}{3n+1}=2-\frac{5}{3n+1}\in Z
=>5=>5 chia hết cho 3n+13n+1
=>3n+15;1;1;5=>3n+1\in {-5;-1;1;5}
=>3n6;0=>3n\in {-6;0}
=>n2;0=>n\in {-2;0}
 
B

baochauhn1999

Đề bài 3 như thế này hả em:
A=1,6:(85.1,25)(1,08225):470,65125(50994).364+0,6.0,5:25 A = \frac{1,6 : (\frac{8}{5} . 1,25) (1,08 - \frac{2}{25}) : \frac{4}{7}}{0,65 - \frac{1}{25} (\frac{50}{9} - \frac{9}{4}) . \frac{36}{4}} + 0,6 . 0,5 : \frac{2}{5}.
 
T

thangvegeta1604

1) a. 34x+1=2\dfrac{3}{4}x+1=-2
\Rightarrow 34x=3\dfrac{3}{4}x=-3
\Rightarrow x=3:34=4-3:\dfrac{3}{4}=-4
b. 25+13:x=1\dfrac{2}{5}+\dfrac{1}{3}: x=-1
\Rightarrow 13:x=125\dfrac{1}{3}: x=-1-\dfrac{2}{5}
\Rightarrow 13:x=75\dfrac{1}{3}: x=-\dfrac{7}{5}
\Rightarrow x=13:75x=\dfrac{1}{3}:-\dfrac{7}{5}
\Rightarrow x=521x=-\dfrac{5}{21}
c. |2x-1|=5\Leftrightarrow 2x-1=5 hoặc 2x-1=-5
\Leftrightarrow 2x=6 hoặc 2x=4.
\Leftrightarrow x=3 hoặc x=2.
 
Top Bottom