Bài Tập Về Nhà

B

bogamedihoc

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Có cái đề khó mọi người chỉ cách làm với :D
Cho đa giác lồi ABCD có AC=AB=AD=10cm, góc B = 60 độ, góc A = 90 độ.
Tính BD
Tính khoảng cách BH và DK từ 2 điểm B và D đến AC
Tính HK. Vẽ BE vuông góc DC. Tính BE,CE,DC
Cái đề ông thầy cho làm về nhà. Mình làm dc mỗi câu đầu còn nhiu thì rặng mãi k ra :(
AE giúp đỡ :p
 
Last edited by a moderator:
K

king_wang.bbang

Có cái đề khó mọi người chỉ cách làm với :D
Cho đa giác lồi ABCD có AC=AB=AD=10cm, góc B = 60 độ, góc A = 90 độ.
Tính BD
Tính khoảng cách BH và DK từ 2 điểm B và D đến AC
Tính HK. Vẽ BE vuông góc DC. Tính BE,CE,DC
Cái đề ông thầy cho làm về nhà. Mình làm dc mỗi câu đầu còn nhiu thì rặng mãi k ra :(
AE giúp đỡ :p



a) Do $\Delta ABD$ vuông tại A
\Rightarrow $BD = \sqrt {2.A{B^2}} = \sqrt {{{2.10}^2}} = 10\sqrt 2 (cm)$

b) $\Delta ABC$ là tam giác đều ( do AB=AC và có $\widehat B = {60^0}$ )
\Rightarrow $BH = AB.\sin {60^0} = 5\sqrt 3 (cm)$
$\Delta ADK$ vuông tại K có:
$DK = AD.\sin \widehat {DAC} = 10.\sin {30^0} = 5(cm)$
$AK = AD.\cos {30^0} = 5\sqrt 3 (cm)$

c) $HK = AK - AH = AK - \frac{1}{2}AC = 5\sqrt 3 - 5(cm)$

d) Tính được $\widehat {ADC} = \widehat {ACD} = {75^0}$
\Rightarrow $\widehat {BCE} = {180^0} - \widehat {ACD} - \widehat {ACB} = {180^0} - {75^0} - {60^0} = {45^0}$
Kết luận $\Delta BCE$ vuông cân tại E mà BC=10 (cm)
Dễ dàng tính được: $BE = CE = 5\sqrt 2 (cm)$

$\Delta CDK$ vuông tại K: $DK = CD.\sin {75^0}$
Từ đó tính CD


 
Top Bottom