bài tập về nhà

L

linh0205

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

bài 1:
lúc 7 giờ 30 phút có một xe máy đi từ A đến B với vận tôc 40km/giờ. đến 8 giờ 15 phút một ô tô cũng đi từ A với vận tốc là 60km/giờ
a) hỏi ô tô đưởi kịp xe máy lúc mấy giờ?
b) giả sử quãng đường đi từ A đến B dài 60km thì xe máy đến B lúc mấy giờ.

bài 2
một mảnh đất hình chữ nhật có chu vi 20 m, nếu tăng chiều rộng 6 m giảm chiều dài 6 m thì được hình vuông.
a) hỏi diện tích thửa ruộng là bao nhiêu
b) hỏi số thóc thu được là bao nhiêu kg ( biết cứ 1ha thì thu được 7 tấn )
 
T

tayhd20022001


bài 2
một mảnh đất hình chữ nhật có chu vi 20 m, nếu tăng chiều rộng 6 m giảm chiều dài 6 m thì được hình vuông.
a) hỏi diện tích thửa ruộng là bao nhiêu
b) hỏi số thóc thu được là bao nhiêu kg ( biết cứ 1ha thì thu được 7 tấn ).
Giải
Ta có:
Nửa chu mảnh đất đó là :
20:2=10(m)
Chiều rộng kém dài là :
6.2=12(m)
Bạn ơi đề bài là sao ấy :
Chiều rộng kém dài là 12m
Thì tổng rộng và dài 10m
thì quá vô lí như thế nó là số âm.
 
D

duc_2605

bài 2
một mảnh đất hình chữ nhật có chu vi 20 m, nếu tăng chiều rộng 6 m giảm chiều dài 6 m thì được hình vuông.
a) hỏi diện tích thửa ruộng là bao nhiêu
b) hỏi số thóc thu được là bao nhiêu kg ( biết cứ 1ha thì thu được 7 tấn ).


Mình đã làm bài này ở web này rồi :http://diendan.hocmai.vn/showthread.php?p=2353252#post2353252
bài 1:Một mảnh đất hình chữ nhật có chu vi 120m. nếu giảm chiều dài 6m và tăng chiều rộng 6m thì dược 1 hình vuông.
a, tính diện tích thửa ruộng hình chữ nhật
b, hỏi thửa ruộng thu hoạch được bao nhiêu kg thóc.
biết 1ha thu hoạch được 7 tấn

Bài 1: Hướng dẫn: hình vuông có các cạnh bằng nhau
\Rightarrow Chiều dài - 6m = chiều rộng + 6m
Vậy chiều dài hơn chiều rộng 12cm

Bài giải
a)Nửa chu vi hình chữ nhật là: 120m : 2 = 60m
Chiều dài dài hơn chiều rộng số met là: 6 + 6 = 12m
C/dài HCN là: (60 + 12) : 2 = 36m
C/rộng HCN là: 60 - 36 = 24m
Diện tích HCN là: 24 x 36 = $864m^2$
b) Đổi 1ha = $10000m^2$
\Rightarrow $864m^2$ = $864m^2$ : 10000 = 0,0864ha
7 tấn = 7000kg
Thửa ruộng đó thu hoạch được số ki-lô-gam thóc là:
0,0864 . 7000 = 604,8 kg
 
Last edited by a moderator:
D

duc_2605

bài 2
một mảnh đất hình chữ nhật có chu vi 20 m, nếu tăng chiều rộng 6 m giảm chiều dài 6 m thì được hình vuông.
a) hỏi diện tích thửa ruộng là bao nhiêu
b) hỏi số thóc thu được là bao nhiêu kg ( biết cứ 1ha thì thu được 7 tấn ).


Mình đã làm bài này ở web này rồi :http://diendan.hocmai.vn/showthread.php?p=2353252#post2353252
bài 1:Một mảnh đất hình chữ nhật có chu vi 120m. nếu giảm chiều dài 6m và tăng chiều rộng 6m thì dược 1 hình vuông.
a, tính diện tích thửa ruộng hình chữ nhật
b, hỏi thửa ruộng thu hoạch được bao nhiêu kg thóc.
biết 1ha thu hoạch được 7 tấn

Bài 1: Hướng dẫn: hình vuông có các cạnh bằng nhau
\Rightarrow Chiều dài - 6m = chiều rộng + 6m
Vậy chiều dài hơn chiều rộng 12cm

Bài giải
a)Nửa chu vi hình chữ nhật là: 120m : 2 = 60m
Chiều dài dài hơn chiều rộng số met là: 6 + 6 = 12m
C/dài HCN là: (60 + 12) : 2 = 36m
C/rộng HCN là: 60 - 36 = 24m
Diện tích HCN là: 24 x 36 = $864m^2$
b) Đổi 1ha = $10000m^2$
\Rightarrow $864m^2$ = $864m^2$ : 10000 = 0,0864ha
7 tấn = 7000kg
Thửa ruộng đó thu hoạch được số ki-lô-gam thóc là:
0,0864 . 7000 = 604,8 kg
 
D

duc_2605

Bài 1:Hướng dẫn:
Từ 7h30 -> 8h15 thì xe máy đi đc bao nhiêu km?
Tính hiệu vận tốc

Bài giải: Đổi: 7h30 = 7,5h; 8h15 = 8,25h
a)Xe máy đã đi trước ô tô số thời gian là: 8,25 - 7,5 = 0,75h
Xe máy đã đi trước ô tô số ki-lô-mét là:
40 x 0,75 = 30(km)
Hiệu vận tốc giữa 2 xe là: 60 - 40 = 20(km/h)
Thời gian đuổi kịp nhau là: 30 : 20 = 1,5h (kể từ khi xe máy đi bạn nhé)
Ô tô đuổi kịp xe máy lúc: 8,25 + 1,5 = 9,75h = 9h 45'
b) Xe máy đên B mất số thời gian là: 1,5h (đã nói ở câu trên)
Vậy xe máy đến B lúc: 7,5 + 1,5 = 9h
 
D

duc_2605

Bài 1:Hướng dẫn:
Từ 7h30 -> 8h15 thì xe máy đi đc bao nhiêu km?
Tính hiệu vận tốc

Bài giải: Đổi: 7h30 = 7,5h; 8h15 = 8,25h
a)Xe máy đã đi trước ô tô số thời gian là: 8,25 - 7,5 = 0,75h
Xe máy đã đi trước ô tô số ki-lô-mét là:
40 x 0,75 = 30(km)
Hiệu vận tốc giữa 2 xe là: 60 - 40 = 20(km/h)
Thời gian đuổi kịp nhau là: 30 : 20 = 1,5h (kể từ khi xe máy đi bạn nhé)
Ô tô đuổi kịp xe máy lúc: 8,25 + 1,5 = 9,75h = 9h 45'
b) Xe máy đên B mất số thời gian là: 1,5h (đã nói ở câu trên)
Vậy xe máy đến B lúc: 7,5 + 1,5 = 9h
 
S

satthuduongpho

Các bạn ủng hộ mình bằng cái tks nhé

bài 2
một mảnh đất hình chữ nhật có chu vi 20 m, nếu tăng chiều rộng 6 m giảm chiều dài 6 m thì được hình vuông.
a) hỏi diện tích thửa ruộng là bao nhiêu
b) hỏi số thóc thu được là bao nhiêu kg ( biết cứ 1ha thì thu được 7 tấn )

Nửa chu vi mảnh đất hình chữ nhật là :
120:2=60(m)
- Nếu giảm chiều dài 6m và tăng chiều rộng 6m thì dược 1 hình vuông.
Chiều dài hơn rộng là :
6.2=12(m)
Chiều dài là :
(60+12):2=36(m)
Chiều rộng là :
60-36=24 (m)
a, Diện tích thửa ruộng hình chữ nhật là:
36.24=864(m2)
Đổi : 864 m2 = 0,864 ha
b) Thửa ruộng thu hoạch được số kg thóc là:
0,864 ha .7=6,048 (tấn)
6,048 (tấn) = 6048 kg
Đáp số :a) 864(m2)
b) 6048 kg:)>-:)>-:)>-
 
Top Bottom