bài tập về nhà.

T

tuyetnhietdoi308

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

  • Tình hình đầu năm là mình hơi bị *** Vật Lí, mong các bạn giúp mình giải bài tập này nhé,nếu có thể giảng giải cho mình chi tiết thì càng tốt :p.
Một lò xo gắn với một vật nặng có m= 0,4kg, dao động điều hòa với tần số= 2,5 hz, A= 10cm. Tính:

a) Năng lượng dao động điều hòa của con lắc.
b) Tính v của m tại: x=0
x=6
c) Viết phương trình dao động của quả cầu, chọn mốc thời gian lúc vật ở biên âm.

Mong sớm nhận được sự giúp đỡ của các bạn :D:D:-*
 
H

hocmai.vatli

Họcmai.vatli chào em!
Bài toán này cơ bản quá em à. em chỉ cần xem lại lí thuyết thật kĩ là làm đc thôi
a) là về năng lượng dao động [TEX]E=\frac{1}{2}k.A^{2}=\frac{1}{2}m.\left ( 2\pi f \right )^{2}.A^{2}[/TEX]
xem lại luôn về tần số góc nhé
b) [TEX]v^{2}=\omega ^{2}\sqrt{A^{2}-x^{2}}[/TEX]
c) viết phương trình dao động là bài toán rất quan trọng, nó giúp em hiểu rõ về dao động điều hoà. các bài giảng của các thầy trong các khoả học vd như: LTDH của thầy Kim, thầy Hùng,... hướng dẫn rất cụ thể và rõ ràng. em tự xem lại và lập được thì thật tuyệt
đáp án là : [TEX]x=10cos\left ( 5\pi t+\pi )[/TEX] cm
 
T

tuyetnhietdoi308

Họcmai.vatli chào em!
Bài toán này cơ bản quá em à. em chỉ cần xem lại lí thuyết thật kĩ là làm đc thôi
a) là về năng lượng dao động [TEX]E=\frac{1}{2}k.A^{2}=\frac{1}{2}m.\left ( 2\pi f \right )^{2}.A^{2}[/TEX]
xem lại luôn về tần số góc nhé
b) [TEX]v^{2}=\omega ^{2}\sqrt{A^{2}-x^{2}}[/TEX]
c) viết phương trình dao động là bài toán rất quan trọng, nó giúp em hiểu rõ về dao động điều hoà. các bài giảng của các thầy trong các khoả học vd như: LTDH của thầy Kim, thầy Hùng,... hướng dẫn rất cụ thể và rõ ràng. em tự xem lại và lập được thì thật tuyệt
đáp án là : [TEX]x=10cos\left ( 5\pi t+\pi )[/TEX] cm

Em xin cảm ơn rất nhiều ạ, em sẽ xem kĩ lại và sẽ cố gắng nhiều hơn.......
 
Top Bottom