bài tập về nhà

H

hocngu98

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Bài 1: Tìm điều kiện xác định
A = [tex]\sqrt{x - 6} + \sqrt{10 - x}[/tex]
B = [tex]\frac{1}{\sqrt{x - 2} - 5}[/tex]
C = [tex]\frac{1}{\sqrt{x - 4}} + \sqrt{x - 1}[/tex]
D = [tex]\frac{1}{\sqrt{x - 1} - \sqrt{5 - x}}[/tex]
E = [tex]\sqrt{x - 2} + \sqrt{6 - 3x}[/tex]

Bài 2: Tính
a = [tex]\sqrt{16 + 6\sqrt{7}} - \sqrt{16 - 6\sqrt{7}}[/tex]
b = [tex]\sqrt{15 +6\sqrt{6}} - \sqrt{15 - 6\sqrt{6}}[/tex]
c = [tex]\sqrt{\sqrt{5 - \sqrt{3 - \sqrt{29 - 12\sqrt{5}}}}} [/tex]

Giải hộ em ạ
 
Last edited by a moderator:
M

mitd

Bài 1: Tìm điều kiện xác định
A = [tex]\sqrt{x - 6} + \sqrt{10 - x}[/tex]
B = [tex]\frac{1}{\sqrt{x - 2} - 5}[/tex]
C = [tex]\frac{1}{\sqrt{x - 4}} + \sqrt{x - 1}[/tex]
D = [tex]\frac{1}{\sqrt{x - 1} - \sqrt{5 - x}}[/tex]
E = [tex]\sqrt{x - 2} + \sqrt{6 - 3x}[/tex]

Bài 2: Tính
a = [tex]\sqrt{16 + 6\sqrt{7}} - \sqrt{16 - 6\sqrt{7}}[/tex]
b = [tex]\sqrt{15 +6\sqrt{6}} - \sqrt{15 - 6\sqrt{6}}[/tex]
c = [tex]\sqrt{\sqrt{5 - \sqrt{3 - \sqrt{29 - 12\sqrt{15}}}}} [/tex]

Giải hộ em ạ

Bài 1 chắc bạn phải tự làm được chứ :)

Bài 2 :

[TEX]A = \sqrt{16 + 6\sqrt{7}} - \sqrt{16 - 6\sqrt{7}}=\sqrt{9 + 2.3.\sqrt{7}+7} - \sqrt{9 - 2.3.\sqrt{7}+7} = \sqrt{(3+\sqrt{7})^2}- \sqrt{(3-\sqrt{7})^2} = 3+\sqrt{7} - 3+\sqrt{7} = 2\sqrt{7}[/TEX]

[TEX]B = \sqrt{15 +6\sqrt{6}} - \sqrt{15 - 6\sqrt{6}} = \sqrt{9 +2.3.\sqrt{6}+6} - \sqrt{9 - 2.3.\sqrt{6}+6} = \sqrt{(3+\sqrt{6})^2} - \sqrt{3-\sqrt{6})^2} = 2\sqrt{6}[/TEX]

[TEX]C = \sqrt{\sqrt{5 - \sqrt{3 - \sqrt{29 - 12\sqrt{15}}}}} [/TEX]

Sai đề Bạn nhé :[TEX] 29 - 12\sqrt{15} < 0[/TEX]

Chắc đề là :

[TEX]C = \sqrt{\sqrt{5 - \sqrt{3 - \sqrt{29 - 12\sqrt{5}}}}} [/TEX]

[TEX]\Leftrightarrow C = \sqrt{\sqrt{5 - \sqrt{3 - \sqrt{20 - 2.3.2\sqrt{5} + 9}}}}[/TEX]

[TEX]\Leftrightarrow C = \sqrt{\sqrt{5 - \sqrt{3 - \sqrt{(2\sqrt{5}-3)^2}}}}[/TEX]

[TEX]\Leftrightarrow C = \sqrt{\sqrt{5 - \sqrt{6 - 2\sqrt{5}}}[/TEX]

[TEX]\Leftrightarrow C = \sqrt{\sqrt{5 - \sqrt{5 - 2\sqrt{5}+1}}[/TEX]

[TEX]\Leftrightarrow C = \sqrt{\sqrt{5 - \sqrt{(sqrt{5}-1)^2}}[/TEX]

[TEX]\Leftrightarrow C = \sqrt{\sqrt{6 - sqrt{5}}}[/TEX]

..................

Mong bạn xem lại đề :)
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom