bài tập về nhà

L

locxoaymgk

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

mọi người giúp mình nhé(ngày mai nộp rùi):
1, tính giá trị của biểu thức[TEX] C= x+y[/TEX] biết[TEX] (x+\sqrt{x^2+3})(y+\sqrt{y^2+3})=0[/TEX]
2, tính giá trị của biểu thức [TEX]E=[/TEX][TEX]x\sqrt{1+y^2}[/TEX][TEX]\sqrt{1+x^2}[/TEX] biết [TEX] xy+[/TEX][TEX]\sqrt{(1+x^2)(1+y^2)}=0[/TEX]
3, Cho tứ giác ABCD nội tiếp (O) đường kính AD, 2 đường chéo AC và BD cắt nhau tai E >F là hình chiếu của E trên cạnh AD, đường thẳng CF cắt đường tròn tại điểm thứ 2 là M. Giao của BD và CF là N.
a. CM tứ giác CEFD nội tiếp
b. chứng minh FA là phân giác của góc BFM
c. Chứng minh BE.DN=EN.BD
mọi người làm giúp mình câu c nhé!

đề này mình ghi chép hẳn hoi,thầy giáo cho lên bảng mà.........còn bài 3.........
 
Last edited by a moderator:
T

tuyn

1) CÓ thể đề sai
[TEX]x^2+3 > x^2 \Rightarrow \sqrt{x^2+3} > |x| \Rightarrow x+\sqrt{x^2+3} > |x|+x \geq 0[/TEX]
[TEX]y^2+3 > y^2 \Rightarrow \sqrt{y^2+3} > |y| \Rightarrow y+\sqrt{y^2+3} > |y|+y \geq 0[/TEX]
\Rightarrow VT > 0 (vô lý)
2) [TEX]\sqrt{(1+x^2).(1+y^2)} \geq 1+|xy| \Rightarrow xy+\sqrt{(1+x^2).(1+y^2)} \geq 1+|xy|+xy > 0[/TEX] \Rightarrow vô lý
 
Top Bottom