Toán 8 Bài tập về nhà ôn tập

Iam_lucky_girl

Học sinh chăm học
Thành viên
13 Tháng một 2019
786
1,030
146
Bình Phước
THCS TTLN
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Câu 1
Cho tam giác ABC vuông tại A. Từ điểm D thuộc BC, kẻ đuờng thẳng vuông góc với BC, cắt AB, AC ở E và G. CMR: DB. DC=DE.DG
Câu 2
Cho tam giác ABC có đuờng trung tuyến AM với góc BAM = góc BCACMR:
A) Tam giác MBA đồng dạng với tam giác ABC
B) [tex]BC^{2}=2AB^{2}[/tex]
 
Last edited:

Dương Nhạt Nhẽo

Học sinh tiêu biểu
Thành viên
7 Tháng tám 2018
2,945
7,443
621
19
Lào Cai
Trường THPT số 1 Lào Cai
Câu 2
Cho ΔABCΔABC\Delta ABC có đuờng trung tuyến ÂM với ∠BAM=∠BCA∠BAM=∠BCA\angle BAM = \angle BCA. CMR:
A) ΔMBAΔMBA\Delta MBA đồng dạng với ΔABCΔABC\Delta ABC
B) BC2BC2BC^{2} = 2AB2
a) Xét ΔMBA và ΔABC có:
góc B chung
góc BAM = góc BCA(gt)
=> ΔMBA ~ ΔABC(g.g)
b) tam giác ABM đồng dạng với tam giác CBA (cmt)
-> AB/MB =BC/AB
->AB^2 =MB*BC
mà MB =MC =[TEX]\frac{BC}{2}[/TEX]
=> [TEX]AB^{2}= BC* \frac{BC}{2}[/TEX]
=>[TEX]2AB^{2}= BC^{2}[/TEX]
 
  • Like
Reactions: Iam_lucky_girl

#Có lẽ bởi vì yêu 2k4#

Học sinh
Thành viên
16 Tháng năm 2020
175
88
21
21
Hải Dương
THPT Tứ Kỳ
Câu 1
Cho [tex]\Delta ABC[/tex] vuông tại A. Từ điểm D thuộc BC, kẻ đuờng thẳng vuông góc với BC, cắt AB, AC ở E và G. CMR: DB. DC=DE.DG
Câu 2
Cho [tex]\Delta ABC[/tex] có đuờng trung tuyến ÂM với [tex]\angle BAM = \angle BCA[/tex]. CMR:
A) [tex]\Delta MBA[/tex] đồng dạng với [tex]\Delta ABC[/tex]
B) [tex]BC^{2}[/tex] = [tex]2AB^{2}[/tex]

Câu 1,
Xét tam giác DBE và tam giác DGC có
góc EDB = góc CDG =90 độ
góc DBE = góc DGC ( cùng phụ vs góc ABC)
-> 2 tam giác đồng dạng
-> DB/DE = DG/DC
-> DB.DC = DE.DG
Câu 2
a, Xét 2 tam giác MBA và ABC có
góc BAM = BCA(gt)
chung góc B
-> 2 tam giác đồng dạng
b, Theo a-> AB/ BM = BC/ AB
-> AB^2 = BC.BM
mà BM = 1/2 BC (gt)
-> AB^2 =1/2 BC^2
hay 2 AB^2 = BC^2
 
  • Like
Reactions: Iam_lucky_girl
Top Bottom