Bai tap ve nha nâng cao

L

linhcute_ss501

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Bài 1: Cho tam giác ABC, M là trung điểm của BC.Trên nửa mặt phẳng không chứa C có bờ AB vẽ tia Ax vuông góc vơí AB, Trên tia đó lấy điểm D sao cho AD=AB. Trên nửa mặt phẳng không chứa B có bờ AC,vẽ tia Ay vuông góc với AC. Trên tia đó lấy điểm E sao cho AE=AC.CMR:
AM vuông góc với DE
Bài 2:cho tam giác ABC phân giác AD. Qua D kẻ đường thăng // với AB cắt AC ở E ,qua E kẻ đường thẳng // với BC cắt AB ở K: CMR:
a. tam giác AED cân
b, AE=BK
 
V

vitconcatinh_foreverloveyou

Bài 2:cho tam giác ABC phân giác AD. Qua D kẻ đường thăng // với AB cắt AC ở E ,qua E kẻ đường thẳng // với BC cắt AB ở K: CMR:
a. tam giác AED cân
b, AE=BK

[TEX]AB//ED \rightarrow \widehat{BAD} = \widehat{ADE}[/TEX]

[TEX]\rightarrow \widehat{EAD}= \widehat{ADE}[/TEX]

[TEX]\rightarrow delta ADE can [/TEX]

[TEX]\rightarrow AD = AE[/TEX]

[TEX]BD//KE, BK//DE \rightarrow BK=ED[/TEX] (tính chất đoạn chắn)

[TEX]\rightarrow AE = BK[/TEX]
 
Top Bottom