Bài tập về nhà của thầy Hinh

N

nhan0209.hocmai

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1.Cho điểm M(1+2t;1+3t). Tìm toạ độ điểm M để: Xm2 +Ym2 đạt min
2.Cho tam giác ABC vuông tại A. Biết A(a;0), B(1;0), C(a;a căn 3 - căn 3). Xác định toạ độ trọng tâm G. Biết r(bk đường tròn nội tiếp)=2
3.Cho 3 điểm A(1;1), B(3;3), C(2;0)
a. cm tam giác ABC vuông tại A
b. Tính S tam giác ABC
c. Tìm tất cả điểm M trên Ox sao cho góc AMB nhỏ nhất
 
Last edited by a moderator:
G

goodgirla1city

tớ cũng đang học phần này nên có gì sai bạn kiểm tra giúp nhé:
3.Cho 3 điểm A(1;1), B(3;3), C(2;0)
a. cm tam giác ABC vuông tại A
b. Tính S tam giác ABC

a) $A(1;1), B(3;3), C(2;0)$

$AB=\sqrt{(3-1)^2+(3-1)^2}=2\sqrt{2}$

$AC=\sqrt{(2-1)^2+(0-1)^2}=\sqrt{2}$

$BC=\sqrt{(2-3)^2+(0-3)^2}=\sqrt{10}$

=> $AB^2+AC^2=(2\sqrt{2})^2 + (\sqrt{2})^2=10$

$BC^2=(\sqrt{10})^2=10$

=> $AB^2+AC^2=BC^2$

Theo định lý Py-ta-go đảo => tam giác ABC vuông tại A

b) Do tam giác ABC vuông tại A (câu a)

$S=\frac{1}{2}a.h=\frac{1}{2}AB.AC=\frac{1}{2}(2. \sqrt{2} \sqrt{2})=2$
 
Top Bottom