Bài tập về nhà của chúng tớ đấy!!!

B

boytocvip

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1. Cho A=1+4+4^2+...+4^99
B=4^100
CM A < B/3
2. Tính giá trị của biểu thức:
a) A= 9+99+999+...+(999...9( 50 chữ số 9))
b) B= 9+99+999+...+(999...9(200 chữ số 9))
3. Tính số hạng thứ 50 cua dãy sau:
a) 1*6;2*7;3*8;...
b) 1*4;4*7;7*10;...
4. Cho A=1+3+3^2+3^3+...+3^20
B=3^21/2
Tính B-A=?
5. Tính tổng:
C=1+2^2+2^4+2^6+...+2^2008

 
T

th1104

1. Cho A=1+4+4^2+...+4^99
B=4^100
CM A < B/3
2. Tính giá trị của biểu thức:
a) A= 9+99+999+...+(999...9( 50 chữ số 9))
b) B= 9+99+999+...+(999...9(200 chữ số 9))
3. Tính số hạng thứ 50 cua dãy sau:
a) 1*6;2*7;3*8;...
b) 1*4;4*7;7*10;...
4. Cho A=1+3+3^2+3^3+...+3^20
B=3^21/2
Tính B-A=?
5. Tính tổng:
C=1+2^2+2^4+2^6+...+2^2008
bài 1 :
A=1+ 4 + [TEX]{4}^{2}[/TEX] + [TEX]{4}^{3}[/TEX] +...+ [TEX]{4}^{99}[/TEX]
\Rightarrow4A = 4 + [TEX]{4}^{2}[/TEX] + [TEX]{4}^{3}[/TEX] +...+ [TEX]{4}^{100}[/TEX]
\Rightarrow 3A = [TEX]{4}^{100}[/TEX] -1
đến đây dễ rồi tự làm nha
bài 4 và bai 5 tương tự bạn tự làm
bài 3
a) số hạng thứ 50 là 50*55
b)số hạng thứ 50 là 148*151
 
Last edited by a moderator:
B

boy_depzai_92

bài 1 :
A=1+ 4 + [TEX]{4}^{2}[/TEX] + [TEX]{4}^{3}[/TEX] +...+ [TEX]{4}^{99}[/TEX]
\Rightarrow4A = 4 + [TEX]{4}^{2}[/TEX] + [TEX]{4}^{3}[/TEX] +...+ [TEX]{4}^{100}[/TEX]
\Rightarrow 3A = [TEX]{4}^{100}[/TEX]
đến đây dễ rồi tự làm nha
bài 4 và bai 5 tương tự bạn tự làm
bài 3
a) số hạng thứ 50 là 50*55
b)số hạng thứ 50 là 148*151
còn bài 3 thì mình chưa làm đc

[tex]3A=4^{100}-1[/tex] chứ cậu ???????????
_____________________________________
 
B

boytocvip

@ bài chữa đảm bảo đúng 100%


1.
Cho A=1+4+4^2+...+4^99
B=4^100
CM A < B/3
2. Tính giá trị của biểu thức:
a) A= 9+99+999+...+(999...9( 50 chữ số 9))
b) B= 9+99+999+...+(999...9(200 chữ số 9))


bài 1:
4A = 4+4^2+4^3+...+4^99+4^100
4A-A = 4^100-1
3A = 4^100-1
A = (4^100-1)/3
A = 4^100/3-1/3 < 4^100/3=B
bài 2:
a) 9 + 99 + 999 +...+ (999...9( 50 chữ số 9))
= (10^1-1)+(10^2-1)+(10^3-1)+...+ (10^50-1)
= (10^1+10^2+10^3+...+10^50) - (1+1+1+...+1(50 chữ số 1))
= 111...10(50chữ số 1) - 50
= 111...1060(48 chữ số 1)
b) tương tự câu a ta tính được B= 111...10910( 197 chữ số 1)

#*** ba bài còn lại quá dễ ***#
 
Top Bottom