bài tập về nhà bài 1

S

sam_chuoi

Umbala

$$ Kẻ BH vuông A'B', có (ABB'A') vuông (A'B'C') theo gt A'B' suy ra BH vuông (A'C'B'). Ta có ABB'A' là hình thoi có 4 cạnh là a, đường chéo AB'=a.căn(3). Dùng định lí cosin trong tam giác ABB' suy ra góc ABB'=120 độ suy ra tam giác A'BB' đều suy ra BH=a.căn(3)/2. Từ đó tính được V.
 
C

chyn96

Hỏi chấm???

Đáp án là bao nhiêu vậy??? Bạn nào ra đáp án ghi ra điiiiiiiii................... @-)
 
H

heroineladung

Chấm hỏi???

Cách làm tương tự như bạn sam_chuoi.

Đáp án: $V = \dfrac{3a^3}{8}$

 
Top Bottom