Vật lí 11 Bài tập về momen trong từ trường

hoadinhtay2@gmail.com

Học sinh chăm học
Thành viên
5 Tháng tám 2017
135
92
61

Attachments

  • 4BB0F905-F25A-4976-BABF-CE74DB18B903.jpeg
    4BB0F905-F25A-4976-BABF-CE74DB18B903.jpeg
    721.8 KB · Đọc: 5
  • Like
Reactions: Hoàng Long AZ

Hoàng Long AZ

Cựu Mod Vật lí
Thành viên
17 Tháng mười hai 2017
2,553
3,577
564
▶️ Hocmai Forum ◀️
Đề: trong hình
Anh chị giúp em với ạaa
Cho khung dây hình chữ nhật có diện tích S=20 cm^2 …..
hoadinhtay2@gmail.com4BB0F905-F25A-4976-BABF-CE74DB18B903.jpeg
Lần sau đăng ảnh bạn xoay lại giúp mình nhé.

Đổi: [imath]S=20cm^2=2.10^{-3}m^2[/imath]
[imath]1/[/imath]
[imath]\overrightarrow{B}[/imath] song song mặt phẳng khung nên góc giữa [imath]\overrightarrow{B}[/imath] và vecto pháp tuyến của khung dây là [imath]90^{\circ}[/imath]
Mô men lực từ: [imath]M_1=N.I.B.S.\sin 90 = 50.1.0,2.2.10^{-3}.1=0,2 Nm[/imath]
[imath]2/[/imath]
[imath]\overrightarrow{B}[/imath] hợp với mặt phẳng khung [imath]30^{\circ}[/imath] nên góc giữa [imath]\overrightarrow{B}[/imath] và vecto pháp tuyến của khung dây là [imath]90^{\circ}-30^{\circ}=60^{\circ}[/imath]
Mô men lực từ: [imath]M_2=N.I.B.S.\sin 60 =\dfrac{\sqrt{3}}{10}Nm[/imath]
[imath]3/[/imath]
[imath]\overrightarrow{B}[/imath] vuông góc mặt phẳng khung nên góc giữa [imath]\overrightarrow{B}[/imath] và vecto pháp tuyến của khung dây là [imath]0^{\circ}[/imath]
Mô men lực từ: [imath]M_3 = N.I.B.S\sin 0 =0Nm[/imath]

Chúc bạn học tốt!
-------
Xem thêm: Tổng hợp bài tập về từ trường
 
Top Bottom