Toán 10 Bài tập về mệnh đề

thapdang77@gmail.com

Học sinh mới
Thành viên
26 Tháng bảy 2021
7
4
6

Attachments

  • tt.jpg
    tt.jpg
    145.4 KB · Đọc: 26
  • Like
Reactions: Duy Quang Vũ 2007

Duy Quang Vũ 2007

Học sinh chăm học
Thành viên
26 Tháng tám 2020
241
1,022
111
17
Quảng Ninh
THCS Chu Văn An
Thực ra b,c,d bạn sai hết rồi ;-;
b. Mệnh đề pđ P bạn viết đúng nhưng pđ P đúng vì không có số hữu tỷ nào bình phương bằng 2, với cả bạn lập luận sai nữa.
Giả sự tổn tại số hữu tỉ x sao cho [tex]x^2=2 \Leftrightarrow x=\pm \sqrt{2}\\ \Rightarrow \pm \sqrt{2}\in \mathbb{Q}(vo.ly)[/tex]
nên pđ P đúng.
c. Mệnh đề pđ P bạn viết sai, phải là [tex]x\geq x+1[/tex], còn pđ P sai, lập luận đúng.
d. Mệnh đề pđ P bạn viết đúng, pđ P sai. Lập luận sai.
Thay [tex]x=\frac{3+\sqrt{5}}{2}[/tex] vào [tex]3x\neq x^2+1[/tex] thấy không thoả mãn nên pđ P sai.
 
Top Bottom