Cho mệnh đề đúng: Với mọi x thuộc N, x^{2}+1 không chia hết cho 3 giải thích tại sao. Help
danghieu192 Học sinh chăm học Thành viên 3 Tháng mười hai 2017 278 90 61 21 Hà Nội trường thcs Tây Mỗ 22 Tháng tám 2019 #1 [TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. Cho mệnh đề đúng: [tex]Với mọi x thuộc N, x^{2}+1 không chia hết cho 3[/tex] giải thích tại sao. Help
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. Cho mệnh đề đúng: [tex]Với mọi x thuộc N, x^{2}+1 không chia hết cho 3[/tex] giải thích tại sao. Help
nguyenbahiep1 Học sinh tiêu biểu Thành viên 10 Tháng bảy 2012 10,360 192 606 34 Hà Nội Home 22 Tháng tám 2019 #2 với x = 3n thì (3n)^2 + 1 chia 3 dư 1 với x = 3n+1 thì (3n+1)^2 + 1 = 9n^2 + 6n + 2 chia 3 dư 2 với x= 3n+2 thì (3n+2)^2 + 1 =9n^2+ 12n + 3+ 2 chia 3 dư 2 vậy từ đó x^2+1 không chia hết cho 3
với x = 3n thì (3n)^2 + 1 chia 3 dư 1 với x = 3n+1 thì (3n+1)^2 + 1 = 9n^2 + 6n + 2 chia 3 dư 2 với x= 3n+2 thì (3n+2)^2 + 1 =9n^2+ 12n + 3+ 2 chia 3 dư 2 vậy từ đó x^2+1 không chia hết cho 3