Toán 10 Bài tập về mệnh đề, tập hợp

Thiên Thuận

Cựu Mod Anh |GOLDEN Challenge’s first runner-up
Thành viên
TV ấn tượng nhất 2017
24 Tháng ba 2017
3,800
13,157
1,029
Vĩnh Long
Đại học Đồng Tháp - Ngành Sư phạm Tiếng Anh

hdiemht

Cựu Mod Toán
Thành viên
11 Tháng ba 2018
1,813
4,028
506
21
Quảng Trị
$Loading....$
Bài 46:
Gọi số phần tử của [tex]A\cap B=x( x>0)[/tex] [tex]\Rightarrow B=2x[/tex] [tex]\Rightarrow A=6-2x[/tex] ( $x<0<3$, x thuộc N)
Vậy có thể tìm x ra , [tex]x \in[/tex] ${1;2}$
Thay $x$ vào ta tìm được số phần tử.
Bài 48:
a) Là tập hợp các học sinh đang học T.Anh
b) Là tập hợp các học sinh đang học các môn còn lại
c) Là tập hợp các học sinh ở trường
d) Rỗng
$P/S:$ D không biết có đúng k nữa, mới học qua sơ sơ. Với lại bị hỏng Latex nên rất ngại đánh, lát chiều D nếu được D sẽ làm tiếp!
 

Blue Plus

Cựu TMod Toán|Quán quân WC18
Thành viên
TV ấn tượng nhất 2017
7 Tháng tám 2017
4,506
10,437
1,114
Khánh Hòa
$\color{Blue}{\text{Bỏ học}}$

hdiemht

Cựu Mod Toán
Thành viên
11 Tháng ba 2018
1,813
4,028
506
21
Quảng Trị
$Loading....$
Bài 52:
[tex]X=[-5;5];A=(-\infty ;a];B=[5;+\infty ][/tex]
*Nếu [tex]a\geq 5[/tex]thì [tex]A\cap X=[-5;5](False)[/tex]
[tex]a<5\Rightarrow A\cap X=[-5;a][/tex]
Để [tex]A\cap X[/tex] là đoạn có chiều dài =$7$ thì: $a+5=7$ suy ra $a=2$
* Nếu [tex]b\leq -5\Rightarrow B\cap X=[-5;5](False)[/tex]
[tex]b>-5\Rightarrow B\cap X=[b;5][/tex]
Để [tex]B\cap X[/tex]có độ dài =$9$ thì $5-b=9$. Hay $b=-4$
Viết thế làm gì vậy?
Vì là phần tử nên điều kiện là [tex]A;B> 0[/tex] . Khi đó ta sẽ đc như trên!
 

phuongdaitt1

Cựu Phó nhóm Tiếng Anh
Thành viên
6 Tháng mười hai 2015
1,886
4,315
496
Tiền Giang
HMF Forum
  • Like
Reactions: Thiên Thuận
Top Bottom