bài tập về máy tính Ca-si-ô

T

thotim

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Ai biết cách làm trên máy tính Ca-si -ô thì giúp em với nhé.

Một người mỗi tháng gửi vào ngân hàng 5 triệu đồng với lại suất 0,8% trên tháng . Sau 2 năm người đó có bao nhiêu tiền ?

( Mong các anh chị làm cụ thể , rõ cho dễ hiểu nha , vì hôm nay em với bắt đầu học vì em học lớp 8 , mai em phải nộp rùi )
 
S

sparda9999

công thức tính là:
[tex]A_n=a(1+m%)^n[/tex]
trong đó:[tex]A_n[/tex] là số tiền sau[tex] n[/tex] năm
[tex]a[/tex] là số tiền gốc
[tex]m%[/tex] là lãi suất
thay vào ta có:
[tex]A_2=5000000(1+0,8%)^2=5080320[/tex]
nhớ tks nha e =))
 
N

ngo14

sai rồi bạn ơi, đó là công thức chỉ gửi một lần mà, đề cho là hằng tháng đều gửi cơ.
(a(1+m%)((1+m%)^n-1)/m%
kq là 132769501,8 đồng
 
Top Bottom