Vật lí 11 bài tập về mắt

nguyenvanhoainam111@gmail.com

Học sinh
Thành viên
1 Tháng mười 2017
15
4
21
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1 người có khoảng nhìn rõ từ 10cm đến 50cm
a) Mắt bị tật gì?
b) Để chữa tật thì đeo kính gì? D? (khi kính đeo cách mắt 1cm)
c) Khi đeo kính (ở câu b) thì nhìn vật gần nhất, xa nhất cách mắt bao nhiêu?
d) Nếu người này đeo kính có D= -1dp thì nhìn được vật trong khoảng nào trước mắt?
 

Xuân Long

Học sinh chăm học
Thành viên
18 Tháng ba 2017
684
631
149
23
Nam Định
Học viện Công nghệ Bưu chính Viễn thông
1 người có khoảng nhìn rõ từ 10cm đến 50cm
a) Mắt bị tật gì?
b) Để chữa tật thì đeo kính gì? D? (khi kính đeo cách mắt 1cm)
c) Khi đeo kính (ở câu b) thì nhìn vật gần nhất, xa nhất cách mắt bao nhiêu?
d) Nếu người này đeo kính có D= -1dp thì nhìn được vật trong khoảng nào trước mắt?
a, tật cận thị
d,
f = 1/D = -1 (m) = -100(cm)
vật gần nhất qua kính -> ảnh hiện lên ở OCc => d' = -OCc= -10
1/f = 1/d + 1/d'
=> d= 11,1111 (cm)
vật xa nhất qua kính -> ảnh hiện lên ở OCv => d' = -OCv= -50
1/f = 1/d + 1/ d'
=> d= 100 (cm)
Nếu người này đeo kính có D= -1dp thì nhìn được vật trong khoảng từ 11,111cm đến 100cm
 
Top Bottom